Hướng dẫn 2 cách ẩn số điện thoại trên Facebook (Mới nhất 2021)

Ẩn số điện thoại trên facebook để giúp người khác không biết thông tin cá nhân của bạn. Tính năng tìm kiếm tài khoản facebook theo số điện thoại đã bị facebook loại bỏ. Đây cũng là nguyên nhân khiến bạn không tìm được nick facebook của bạn bè theo số điện thoại. Trừ khi bạn tiết lộ số điện thoại của bạn trong bài viết của bạn.

Vậy tại sao phải ẩn số điện thoại trên facebook? Cách ẩn số điện thoại facebook trên máy tính và di động? Các bước là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngắn dưới đây, mời bạn đọc tiếp.

Tại sao cần ẩn số điện thoại trên facebook?

Hầu hết thông tin cá nhân của mỗi tài khoản facebook được hiển thị trên trang cá nhân của bạn. Một trong những thông tin quan trọng nhất là thông tin về số điện thoại. Nếu bạn đã thêm số điện thoại vào trang cá nhân nhưng không biết cách ẩn thì bất kỳ ai cũng có thể xem được, kể cả người lạ.

Nếu bạn tiết lộ số điện thoại của mình trên mạng xã hội, rất có thể bạn sẽ bị quấy rối, quảng cáo SMS, gọi điện lừa đảo… Thực tế đã có rất nhiều người rơi vào trường hợp này, đặc biệt là các bạn nữ. Đặc biệt nếu bạn dùng số điện thoại đó để tạo tài khoản facebook, zalo hay các dịch vụ ngân hàng… thì những điều tồi tệ khác có thể xảy ra. Vì vậy, động thái ẩn số điện thoại của Facebook là rất cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn 2 cách ẩn số điện thoại trên facebook đơn giản

Cách ẩn số điện thoại trên facebook thực ra không khó như bạn nghĩ. Mặc dù, mỗi thiết bị sẽ thực hiện nó hơi khác nhau, nhưng nó đủ đơn giản để bất kỳ ai cũng có thể làm được. Cụ thể:

Cách ẩn số điện thoại trên facebook qua máy tính

Thật dễ dàng để ẩn số điện thoại của bạn trên facebook, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng facebook trên máy tính. Tiếp theo, vào Trang cá nhân => chọn Giới thiệu.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 1

Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Thông tin cơ bản và liên hệ. Điều này bao gồm: số điện thoại, email, tên người dùng facebook và nhiều tùy chọn khác.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 2

Bước 3: Một cửa sổ mới sẽ mở ra trên màn hình của bạn. Tại đây, bạn cần nhấp vào biểu tượng khóa.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 3

Bước 4: Bạn chọn vào Số điện thoại để thiết lập quyền và đổi thành Chỉ mình tôi như hình bên dưới. Bằng cách này, người khác sẽ không thể nhìn thấy số điện thoại của bạn trên facebook nữa.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 4

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách cách ẩn số điện thoại trên facebook bằng máy tính. Bạn đã làm được chưa, rất đơn giản và dễ dàng đúng không? Nếu không thường xuyên sử dụng máy tính, bạn cũng có thể ẩn số điện thoại trên điện thoại của mình như hình bên dưới.

Cách xóa số điện thoại trên facebook bằng điện thoại

Cũng giống như máy tính, cách xóa số điện thoại khỏi facebook trên điện thoại di động rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại. Sau đó, đi tới Cá nhân => chọn Tiếp theo để Chỉnh sửa chi tiết công khai.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 5

Bước 2: Sau đó, cuộn xuống dưới cùng và chọn Chỉnh sửa đề xuất. Tại đây bạn có thể bỏ qua các bước như: chỉnh sửa ảnh đại diện, chỉnh sửa ảnh bìa, chỉnh sửa chi tiết.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 6

Bước 3: Trong bước này, hãy chạm vào Chỉnh sửa cho Thông tin liên hệ.

dòng

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 7

Bước 4: Sau khi nhấp vào Chỉnh sửa, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại của bạn. Tại đây bạn chạm vào biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải, cùng dòng với số điện thoại (hình dưới).

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 8

Bước 5: Tiếp theo, bạn tích chọn Chỉ mình tôi để chọn không hiển thị thông tin số điện thoại trên facebook.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 9

Hướng dẫn chi tiết cách ẩn số điện thoại trên facebook bằng máy tính và điện thoại được chúng tôi chia sẻ tại đây. Hy vọng nó sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin liên lạc của mình trên trang mạng xã hội facebook. Nhờ đó tránh được những rắc rối không đáng có do số điện thoại facebook gây ra. chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách đổi số điện thoại trên facebook
  • Hướng dẫn 7 cách tốt nhất để bảo vệ tài khoản facebook khỏi bị hack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *