Cách không để lộ số điện thoại trên Facebook

Trước đây, facebook đã sử dụng số điện thoại làm hình thức bảo mật hai lớp cho tài khoản của tôi. Tuy nhiên, người dùng thường không nhận thấy những rủi ro bổ sung phát sinh từ việc này. Tôi có nên sử dụng số điện thoại di động của mình làm thông tin đăng nhập không? Và cách xóa số điện thoại trên facebook nhanh chóng mà tài khoản của bạn vẫn an toàn tuyệt đối.

Tại sao không nên để số điện thoại cá nhân trên tài khoản facebook

Trước bê bối bảo mật thông tin tài khoản Facebook, nhiều người dùng không khỏi đặt câu hỏi có nên sử dụng số điện thoại cá nhân để đăng nhập mạng xã hội này?

p>

Thực tế, việc cung cấp thông tin số điện thoại khi sử dụng facebook là không cần thiết. Nhiều nhà nghiên cứu và lập trình viên đã chứng minh một lỗ hổng có thể giúp hacker đánh cắp tài khoản của bạn chỉ qua số điện thoại đăng ký trên facebook. Việc rò rỉ số điện thoại của bạn khiến một số tin tặc có thể sử dụng mạng ss7 để truy cập vào tài khoản của bạn, bất kể bạn bảo mật đến đâu hoặc mật khẩu của bạn mạnh đến đâu.

Ngoài ra, facebook sử dụng số điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo. Thông tin này đã được xác thực bởi ông trùm facebook tại tech crunch. Điều này có thể gây khó chịu cho người dùng và bạn có thể bị gián đoạn bởi nội dung không cần thiết.

Cách xóa số điện thoại trên facebook

Người dùng thường chọn đăng nhập Facebook trên điện thoại di động hoặc trình duyệt máy tính. Cũng như cách làm khác nhau nên có nhiều lựa chọn khác nhau khi bạn muốn xóa số điện thoại trên tài khoản facebook.

Xóa số điện thoại

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản facebook của mình. Trong phần Cài đặt số điện thoại, nhấn nút Xóa để xác nhận xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của bạn.

Facebook sẽ ngay lập tức hiển thị hộp thoại yêu cầu bạn xác nhận lại yêu cầu của mình. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu vào ô xác nhận tài khoản, số di động của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức. Chính sách bảo mật Bạn có thể yên tâm rằng ngay cả khi số điện thoại di động bị xóa, vẫn có nhiều cách khác để tài khoản cá nhân được đặt ở chế độ an toàn.

Xóa số điện thoại trên màn hình nền

Khả năng xóa số điện thoại facebook khi bạn sử dụng trình duyệt máy tính. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình, sau đó đi tới Cài đặt trong menu thả xuống. Chọn thông tin facebook của bạn trong hộp thoại.

Tiếp theo, nhấp vào Chế độ xem bên dưới Chế độ xem để truy cập thông tin của bạn. Từ đó, bạn truy cập vào phần danh bạ và số di động của bạn sẽ hiện ra ngay. Bấm xóa, sau đó chọn xóa điện thoại để hoàn tất thao tác xóa số điện thoại di động khỏi tài khoản facebook.

Xin lưu ý rằng ngay cả khi bạn đã xác nhận việc xóa số điện thoại khỏi tài khoản cá nhân của mình. Cũng cần phải đăng xuất và truy cập lại, sau đó nhấp vào thanh thông tin để xác nhận xem số điện thoại di động đã bị xóa hay chưa.

Cách bảo mật tài khoản của bạn thay vì sử dụng số điện thoại

Bảo mật tài khoản bằng số điện thoại di động là cách truyền thống. Sau bê bối đánh cắp thông tin người dùng, Facebook đã thay đổi thuật toán và khuyến khích người dùng bảo mật thông tin bằng một số cách để đảm bảo tài khoản của họ không trở thành con mồi của tin tặc.

  • Sử dụng mật khẩu phức tạp, đây là lựa chọn đầu tiên để bảo vệ tài khoản của bạn. Không sử dụng ngày sinh, tên hoặc các ký tự hoặc số thông thường làm mật khẩu của bạn. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một mật khẩu riêng với một chuỗi ký tự ngẫu nhiên. Thay vì sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản trên internet, tốt hơn hết bạn nên sử dụng trình tạo và quản lý mật khẩu như lastpass để giữ an toàn cho facebook của mình.
    • Thêm email thay vì số điện thoại. Bạn có thể sử dụng email để khôi phục facebook nếu bị mất mật khẩu. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần vào phần cài đặt, bấm vào mail. Khi thêm email hoặc số di động khác, hãy nhập email cá nhân của bạn rồi xác thực.
    • Tạo danh bạ đáng tin cậy để lấy lại tài khoản facebook. Bằng cách này, bạn sẽ dựa vào bạn bè trên facebook của mình. Tính năng Trusted Contacts của Facebook sẽ dùng chúng ta tra cứu mật khẩu khi chọn 3 đến 5 người để thêm vào mục tin cậy.
    • Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video bên dưới

      Xóa số điện thoại trên facebook như thế nào Làm thế nào trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm sau sự cố rò rỉ thông tin Facebook bùng phát. Trong khi đó, giám đốc điều hành của Facebook thừa nhận đã sử dụng số điện thoại của người dùng cho mục đích quảng cáo và kinh doanh. Ngày nay, có nhiều cách khác nhau để bảo vệ tài khoản của bạn thay vì chọn xác thực hai yếu tố bằng số cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *