Ẩn các trang mà bạn đã thích trên Facebook khỏi người khác

Ngoài thông tin cá nhân hoặc nội dung như hình ảnh, video, trạng thái …, mỗi người dùng facebook còn có một dữ liệu rất quan trọng khác, đó là các trang được theo dõi hoặc thích (fan page) .

Theo mặc định, tất cả các trang bạn thích hoặc theo dõi trên facebook (các trang người hâm mộ) sẽ xuất hiện ở chế độ công khai, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy (xem cách xem tất cả các trang người hâm mộ trên facebook của một người đã thích).

Đang xem: Cách ẩn những trang đã like trên facebook

Đối với một số người, điều này ít nhiều ảnh hưởng đến quyền riêng tư của họ. Chỉ cần dựa vào danh sách các fan page mà bạn theo dõi, người khác sẽ biết được sở thích của bạn là gì.

Ngay cả khi họ cố gắng hơn, họ có thể thấy các tương tác của bạn với các trang này, chẳng hạn như xem phản ứng hoặc nhận xét …

Do đó, nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy những trang mình thích hoặc theo dõi (fan page), hãy làm theo cài đặt bảo mật do facebook cung cấp ngay từ bây giờ.

Cách ẩn các trang yêu thích của bạn trên facebook

Lưu ý : Các thao tác sau sẽ giúp bạn ẩn các trang người hâm mộ yêu thích khỏi tiểu sử của mình. Nếu bạn không muốn người khác nhìn thấy bình luận của mình trên fan page của mình, hãy sử dụng phương pháp bạn sử dụng để bình luận trên facebook bằng chính fan page của mình

1. Đối với máy tính

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook nhanh chóng, đơn giản nhất

Bước 1 : Sử dụng trình duyệt máy tính để truy cập trang cá nhân của bạn trên facebook.

Bước 2 : Từ màn hình tiểu sử, nhấp vào tab Xem thêm , sau đó chọn Thích từ trình đơn thả xuống. strong> p>

  • Nếu không có lượt thích nào trong menu thả xuống, hãy chọn phần quản lý phần, sau đó đánh dấu vào mục Thích và lưu, sau đó lặp lại bước 2.
  • Bước 3 : Sau đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trang (Trang người hâm mộ) mà bạn theo dõi hoặc thích. Từ đây, nhấp vào tính năng quản lý (biểu tượng bút) và chọn hàng chỉnh sửa như quyền riêng tư .

    Bước 4 : Trong cửa sổ bật lên cho danh mục trang công khai (biểu tượng quả địa cầu bên cạnh). Vui lòng nhấp vào nó để chuyển sang các chế độ khác như Bạn bè, Chỉ tôi hoặc Tùy chỉnh (chọn một số người).

    Nếu bạn muốn ẩn tất cả các trang khỏi sự xem của bất kỳ ai, vui lòng đặt chế độ chỉ tôi cho tất cả các danh mục trên, sau đó thoát.

    2. Đối với điện thoại di động

    Khả năng đặt lượt xem cho các trang được thích và theo dõi hiện chỉ khả dụng trên facebook trên nền tảng web dành cho máy tính để bàn. Có một tùy chọn tương tự trên ứng dụng điện thoại thông minh facebook để xem mọi người, trang và danh sách bạn theo dõi, nhưng nó không hoạt động.

    Bạn có thể áp dụng phương pháp trên máy tính để bàn:

    Bước 1 : Kích hoạt chế độ máy tính để bàn từ trình duyệt chrome, edge hoặc safari trên điện thoại của bạn.

    Xem thêm: 5 Cách để quảng bá thương hiệu trên Facebook

    Bước 2 : Truy cập https://www.facebook.com/

    Bước 3 : Trong hồ sơ facebook và giao diện web, bạn chỉ cần áp dụng cách máy tính đã hướng dẫn ở trên.

    Hy vọng với một chút thông tin trên đây, tôi sẽ giúp bạn sử dụng facebook an toàn hơn và không còn lo lắng về những con mắt tò mò nữa.

    3. Không tìm thấy trường hợp tương tự

    Trong một số trường hợp, bạn không thể tìm thấy mục yêu thích để thao tác vì bạn đã vô tình ẩn nó khỏi danh sách hiển thị trong giao diện quản lý hồ sơ. và hiển thị lại:

    Bước 1 : Đi tới tiểu sử của bạn & gt; nhấp vào Thêm tab & gt; phần Quản trị.

    b Bước 2 : Trong cửa sổ bật lên vừa xuất hiện, hãy tìm và đánh dấu vào Mục ưa thích, sau đó nhấp vào Lưu để lưu.

    Sau khi thực hiện các thao tác trên, lượt thích sẽ hiển thị lại trong giao diện quản lý hồ sơ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng tính năng ẩn các trang fan hâm mộ yêu thích của bạn với mọi người như đã giải thích trong bài viết.

    Xem thêm: Hướng dẫn tắt trạng thái online Facebook, Messenger dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *