4 Cách tắt quảng cáo trên Facebook cực hiệu quả

Bạn có đang ở trong tình huống quảng cáo xuất hiện trên toàn bộ nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình không? Khi bạn không muốn bị làm phiền bởi những quảng cáo liên tục hiển thị khi đang sử dụng và bạn muốn chặn quảng cáo facebook ?

Vậy làm cách nào để chấm dứt toàn bộ tình huống mà không mất nhiều thời gian? Đây chỉ là 4 mẹo hướng dẫn nội dung đơn giản sẽ giúp bạn và những người dùng facebook khác giảm bớt những quảng cáo khó chịu và không phù hợp. Do đó cung cấp một nguồn cấp tin tức “sạch hơn” và hữu ích hơn.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bài viết dưới đây là “4 Cách Chặn Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả” mà bạn không thể bỏ qua!

Lợi ích của việc tắt quảng cáo trên facebook

Chặn quảng cáo facebook sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và cho phép người dùng cảm thấy thoải mái và không bị quấy rầy khi sử dụng mạng xã hội.

Ngoài ra, nó hạn chế các quảng cáo độc hại, các nhấp chuột vào có thể dẫn đến nhiễm vi-rút trong tài khoản hoặc thiết bị.

Các hình thức quảng cáo trên facebook

Quảng cáo Hình ảnh – Quảng cáo Hình ảnh

Đối với người dùng mạng xã hội ngày nay, họ rất lười đọc những thông tin dài, không hấp dẫn và xuất sắc. Nhưng chỉ với một hình ảnh, đó là một cách dễ dàng để thu hút những cú nhấp chuột. Chọn phương pháp này nếu mục tiêu quảng cáo của bạn là thúc đẩy lượt thích, nhận xét, chia sẻ, v.v.

Quảng cáo Video – Quảng cáo Video

Với tốc độ duyệt mạng xã hội rất nhanh hiện nay, nếu 3 giây đầu tiên của video không hấp dẫn, người dùng sẽ rời đi ngay lập tức. Đó là lý do tại sao những giây đầu tiên của quảng cáo rất quan trọng để giữ chân người xem.

Vì vậy, hãy tạo video hấp dẫn nhất với thời lượng đầy đủ 5 giây để thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức. Hình ảnh sản phẩm và thông điệp muốn truyền tải phải trong vòng 5 giây đầu tiên của video, đừng quên tạo hiệu ứng, hình ảnh đẹp mắt hay nhạc nền du dương lay động lòng người.

Quảng cáo băng chuyền

Chi phí quảng cáo băng chuyền thấp hơn 30-50% so với quảng cáo hình ảnh và quảng cáo giá mỗi nhấp chuột thấp hơn 20-30% so với quảng cáo hình ảnh.

Do đó, bạn nên chú ý đến việc quảng cáo nhiều hình ảnh trong cùng một quảng cáo, với tối đa 5 hình ảnh trên mỗi băng chuyền. Sử dụng biểu mẫu này để nhận được phản hồi trực tiếp nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng và nhận thức của thị trường về thương hiệu.

Quảng cáo Trang web

Đây là quảng cáo hướng người dùng đến trang web hoặc trang người hâm mộ khi họ nhấp vào quảng cáo. Loại quảng cáo này chỉ chứa mô tả, dòng tiêu đề hoặc liên kết trang web và là loại quảng cáo đơn giản nhất trên facebook. Ưu điểm của hình thức này là rẻ, còn nhược điểm lớn nhất là không hỗ trợ di động và chỉ hiển thị ở cột bên phải.

Liên kết bài đăng trên trang – Liên kết bài đăng trên trang

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất với liên kết đến một bài báo từ một trang web có hình ảnh hấp dẫn và đúng chủ đề. Ưu điểm của loại hình quảng cáo này là tăng lượt thích, tăng tương tác, bình luận trên các bài viết và trang và tăng lượng truy cập vào trang web của bạn.

Các hình thức quảng cáo facebook này rất đa dạng và thu hút người dùng nhấp chuột để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, quá nhiều quảng cáo có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi lướt Internet, đọc tin tức, xem video, làm gián đoạn trải nghiệm … Vậy làm thế nào để trải nghiệm facebook mà không bị gián đoạn quảng cáo?

4 cách chặn quảng cáo trên facebook hiệu quả

Phương pháp 1. “Giới hạn quảng cáo”

Hạn chế tất cả nội dung quảng cáo xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu tin tức; bạn chỉ cần thực hiện theo một số bước đơn giản:

 • Nhấp vào nút mũi tên xuống ở góc trên bên phải của màn hình và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp tục chọn “Cài đặt”
 • Trong thanh bên trái của giao diện cài đặt, hãy tìm và chọn “Quảng cáo”.
 • Truy cập Tuỳ chọn Quảng cáo.
 • Bạn có 3 lựa chọn trong “Tùy chọn Quảng cáo”, bao gồm:

  1. Nhà quảng cáo
  2. Chủ đề quảng cáo
  3. Cài đặt Quảng cáo
  4. Với mỗi tùy chọn, bạn sẽ giới hạn các nội dung quảng cáo khác nhau. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể thực hiện cho trang facebook cá nhân của mình.

   1. Nhà quảng cáo

   Các tùy chọn dành cho nhà quảng cáo sẽ giúp bạn ẩn các quảng cáo không phù hợp và không liên quan xuất hiện trên tiểu sử của bạn.

   Ẩn nội dung quảng cáo như sau:

   Bước 1: Chọn ‘ Cài đặt Bảo mật’, sau đó chọn Cài đặt’

   Bước 2: Trên giao diện cài đặt, kéo chuột xuống để chọn “ nhà quảng cáo”, sau đó chọn nhà quảng cáo”

   Nội dung quảng cáo sẽ được hiển thị trong giao diện phần Nhà quảng cáo Nếu bạn không muốn bất kỳ nội dung nào xuất hiện trên trang cá nhân của mình, thì bạn có thể chọn nút “Ẩn Quảng cáo” để hoàn tất.

   2. Chủ đề quảng cáo

   Sử dụng tùy chọn “Chủ đề quảng cáo”, Facebook sẽ mặc định phân phát 3 loại quảng cáo rượu; nuôi dạy trẻ em và thú cưng.

   3.Cài đặt Quảng cáo

   Để có thể chặn quảng cáo trong tùy chọn này, bạn sẽ làm theo các bước sau:

   Bước 1: Chọn ‘ Cài đặt & amp; Bảo mật ‘, sau đó đi tới ‘ Cài đặt’ .

   Bước 2: Chọn thông tin facebook của bạn.

   Bước 3: Chọn “ Truy cập Thông tin của Bạn” .

   Bước 4: Trong “ Truy cập thông tin của bạn” , nhấp vào “Tùy chọn” , sau đó nhấn Đi tới Mục ưa thích

   Bước 5: Bạn sẽ chọn “Bỏ theo dõi” nơi bạn có thể chọn hủy theo dõi một trang, hủy theo dõi bạn bè hoặc hủy theo dõi một nhóm. Bạn có thể hủy theo dõi nội dung không phù hợp để không phải nhận nội dung quảng cáo không liên quan nữa.

   Cách 2. Hạn chế công khai thông tin cá nhân lên facebook

   Hạn chế tiết lộ thông tin cá nhân của bạn trên facebook có thể giúp hạn chế một số quảng cáo không phù hợp. Để hạn chế lộ thông tin cá nhân trên facebook:

   Bước 1: Chọn “Cài đặt & amp; Bảo mật và sau đó chọn “Cài đặt “.

   Bước 2: Chọn “Thông tin của bạn trên facebook và sau đó “Truy cập thông tin của bạn .

   Trong phần thông tin của hồ sơ, bạn có thể chỉnh sửa mức độ hiển thị của thông tin bạn không muốn công khai trên facebook, chẳng hạn như: thông tin liên hệ của bạn, về bản thân, sự kiện trong đời, âm nhạc, sở thích của bạn.

   Cách 3. Tắt quảng cáo facebook bằng cách ngăn ứng dụng lấy thông tin

   Năm 2017, một ứng dụng trang điểm phổ biến ở Việt Nam, pitu (do Tencent của Trung Quốc sản xuất), bị phát hiện thu thập dữ liệu người dùng có thể gây nguy hiểm cho chủ sở hữu thiết bị của người dùng.

   Đây là một lời cảnh tỉnh cho chúng tôi khi cài đặt ứng dụng không có chọn lọc. Không chỉ vậy, chúng ta vô tình sử dụng facebook để đăng nhập vào một số ứng dụng như một cách để thông tin bị đánh cắp.

   Để tắt quảng cáo bằng cách này, bạn cần lọc các ứng dụng được kết nối với facebook; xem có ứng dụng nào không cần thiết hoặc không đáng tin cậy không và xóa chúng.

   Làm như sau:

   • Đi tới Cài đặt và chọn Ứng dụng & Trang web ở thanh bên trái.
   • Có 2 tùy chọn để bạn chỉnh sửa thông tin đã chia sẻ hoặc xóa ứng dụng.
    • Để chỉnh sửa hoặc giới hạn thông tin được chia sẻ cho một ứng dụng, bạn chọn Xem và Chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể tắt thông tin bạn không muốn chia sẻ hoặc tùy chọn cài đặt khác. Cuối cùng nhấn Lưu để hoàn tất.
     • Để xóa một ứng dụng, chỉ cần chọn hộp bên cạnh ứng dụng bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa.
     • Lưu ý: Xóa các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉnh sửa thông tin được chia sẻ; cũng có thể giúp bạn hạn chế quảng cáo. Vì ứng dụng bạn đăng nhập bằng facebook cũng trở thành nguồn dữ liệu để facebook giới thiệu các quảng cáo phù hợp.

      Cách 4. Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo facebook

      Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể sử dụng cách chặn quảng cáo facebook; sử dụng các phần mềm hoặc tiện ích như adblock, adblocker for facebook ™ trên facebook messenger hoặc facebook google chrome …

      Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt adblock; giúp giảm bớt quảng cáo trên facebook:

      • Truy cập liên kết: https://getadblock.com/; sau đó nhấp vào “get adblock” ở góc trên bên phải của màn hình.
       • Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến cửa hàng chrome trực tuyến; hãy chọn nút “Thêm vào chrome” để cài đặt tiện ích mở rộng. Lưu ý rằng tiện ích mở rộng này chỉ có sẵn cho trình duyệt chrome.
       • Được! Như vậy là hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm chặn quảng cáo facebook. Bây giờ bạn có thể truy cập facebook; và xem nguồn cấp dữ liệu tin tức của bạn sẽ như thế nào.

        Lưu ý:

        • 98% doanh thu của facebook đến từ quảng cáo; facebook chắc chắn muốn hiển thị cho bạn càng nhiều quảng cáo càng tốt. Do đó, phần mềm chặn chỉ là giải pháp tạm thời chứ không phải giải pháp lâu dài, vì trong tương lai Facebook có thể sẽ phát triển thêm các thuật toán để ngăn chặn quảng cáo.
        • Hiện tại, adblock có sẵn cho iphone, safari và opera. Bạn có thể truy cập getadblock.com để cài đặt nó cho thiết bị và trình duyệt của mình.
        • Như tôi đã nói trước đó trong bài viết, Facebook luôn muốn thu thập càng nhiều dữ liệu người dùng càng tốt; mục đích là phân phát quảng cáo đến đúng người.

         Đó là lý do tại sao, dù sử dụng 4 mẹo trên hay bất kỳ mẹo nào khác; thì sẽ luôn có cách để facebook hiển thị quảng cáo trước mặt bạn; nếu bạn vẫn đang sử dụng facebook. Nhưng trên thực tế, 73% người dùng mạng xã hội không ghét quảng cáo, họ chỉ ghét những quảng cáo “xấu”.

         Vì vậy, ngoài việc “sống chung với lũ”, hãy lọc bỏ những quảng cáo “rác” và giới hạn thông tin cho các nhà quảng cáo. Bạn cũng có thể chọn quảng cáo về các chủ đề mà bạn và bạn bè của bạn thực sự quan tâm hoặc muốn có trải nghiệm tốt hơn!

         Hy vọng bài chia sẻ thông tin về cách chặn quảng cáo trên facebook này hữu ích với bạn và bạn bè của bạn.

         Chúc bạn thành công!

         Nguồn tham khảo: https://www.facebook.com/help/146952742043748

         Các bài đăng về cùng chủ đề:

         • Phục vụ quảng cáo facebook là gì? 6 điều người mới cần biết!
         • Hướng dẫn từng bước để chạy quảng cáo facebook hiệu quả!
         • Khám phá các định dạng quảng cáo trên facebook 2020
         • 25 Chỉ số Hiệu suất Quảng cáo Facebook Quan trọng nhất
         • Toàn bộ: Kích thước hình ảnh quảng cáo facebook chuẩn 2020
         • 10 cách toàn diện để tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook của bạn và 5 mẹo hữu ích
         • Chính sách Quảng cáo trên facebook: Lý do Tại sao Quảng cáo bị Từ chối
         • thông tin chi tiết về facebook: cách nhắm mục tiêu hiệu quả đến khán giả trên facebook
         • Người quản lý kinh doanh: Hướng dẫn từ A-Z để tạo doanh nghiệp trên Facebook
         • id pixel facebook: hướng dẫn cài đặt pixel facebook chi tiết
         • Cách tạo cửa hàng trên trang người hâm mộ: Hướng dẫn đầy đủ (a-z)
         • Tiếp thị lại Quảng cáo trên Facebook: Hướng dẫn Hoàn chỉnh về Tiếp thị lại
         • Trạm kiểm soát là gì? Làm thế nào để vượt qua điểm kiểm tra Facebook nhanh chóng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *