Cách ẩn những bài viết phiền toái trên Facebook không cần chặn bạn bè

Nếu là người dùng facebook lâu năm, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp những người dùng facebook bừa bãi, hầu hết mọi thứ đều đăng lên facebook. Nó không quan trọng nếu những gì họ đăng là hữu ích cho người khác. Đáng tiếc, tất cả những gì họ đăng tải đều là những vấn đề cá nhân như tình yêu, hôn nhân, gia đình…

Phản ứng đầu tiên của nhiều người trước những tình huống này là chặn người dùng. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm vậy. Chặn người dùng thường hữu ích khi ai đó xúc phạm hoặc đe dọa bạn.

Đang xem: Cách ẩn bài viết của bạn bè trên facebook

Khi bạn chặn ai đó, họ không thể xem nội dung bạn đăng. Bạn và người đó cũng không thể gửi và nhận tin nhắn với nhau. Bạn cũng sẽ không thể xem những gì người này đã đăng. Điều quan trọng là việc chặn ai đó có thể làm tổn thương mối quan hệ của bạn trong cuộc sống thực.

Trong trường hợp này, giải pháp là hạn chế sự xuất hiện của các bài viết mà họ đăng trên nguồn cấp tin tức của bạn. Có nhiều cách để làm điều này, đây là một vài cách.

Bỏ chặn người dùng

Như đã đề cập ở trên, bạn không cần sử dụng tính năng chặn người dùng trong trường hợp này. Vì vậy, nếu bạn đã chặn ai đó, điều đầu tiên bạn nên làm là bỏ chặn họ.

Nhấp vào nút mũi tên xuống ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt và quyền riêng tư từ trình đơn thả xuống.

Tiếp theo, bạn chọn Cài đặt.

Trong cửa sổ Cài đặt, chọn tab Chặn từ ngăn trình đơn bên trái.

Thao tác này sẽ mở cửa sổ Quản lý khối. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người mà bạn đã chặn kể từ khi sử dụng facebook trong phần “Người dùng bị chặn”.

Tìm tên của người bạn muốn bỏ chặn trong danh sách và nhấp vào nút Bỏ chặn bên cạnh.

Lưu ý rằng khi bạn bỏ chặn ai đó:

– Họ sẽ có thể xem dòng thời gian của bạn hoặc liên hệ với bạn qua tin nhắn văn bản.

– Mọi thẻ trước đây được gắn với bạn và người đó sẽ được khôi phục (mặc dù bạn có thể xóa chúng trong nhật ký hoạt động).

Xem thêm: Lý Do Người Ta Hủy Kết Bạn Facebook Với Bạn Là Gì ?

– Nếu muốn chặn người này, bạn cần đợi 48 giờ.

Cách hạn chế các bài viết làm phiền trên facebook

Hủy kết bạn

Khi bạn hủy kết bạn với ai đó trên facebook, họ sẽ không thể xem bài đăng của bạn với tư cách bạn bè. Tương tự như vậy, bạn không thể xem những gì họ đăng ở chế độ bạn bè.

Bạn nên hủy kết bạn với ai đó nếu:

– Họ thường đăng quá nhiều nội dung khó chịu trong chế độ bạn bè.

– Bạn vẫn muốn họ xem những gì bạn đăng công khai.

– Bạn vẫn muốn xem những gì họ đã đăng công khai.

Hủy kết bạn rất dễ dàng. Bạn chỉ cần truy cập trang cá nhân của người bạn muốn hủy kết bạn, nhấn nút hình đại diện của người bạn đó và chọn tùy chọn hủy kết bạn từ menu thả xuống.

Hủy theo dõi

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải xem đi xem lại bài đăng của ai đó nhưng không muốn/không thể hủy kết bạn với họ, thì hủy theo dõi họ là cách tốt nhất.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang tiểu sử của người đó, nhấp vào nút Bạn bè và chọn Bỏ theo dõi từ trình đơn thả xuống.

Khi bạn hủy theo dõi ai đó:

– Bạn và người ấy vẫn là bạn bè trên facebook.

Xem thêm: Cách ghép nhạc vào ảnh trên Facebook: 3 Cách làm

– Bạn sẽ không nhìn thấy bài đăng của họ với tư cách bạn bè trên tin tức facebook.

– Họ sẽ vẫn thấy các bài đăng của bạn bè bạn và vẫn có thể nhận xét về các bài đăng đó.

Nói cách khác, họ sẽ biến mất khỏi câu chuyện của bạn, nhưng không biến mất khỏi cuộc sống trên Facebook của bạn.

Tùy chọn này phù hợp với những người thường đăng nhiều nội dung khác nhau trên facebook cá nhân. Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn người khác bình luận về bài đăng của bạn. Nếu muốn ngăn ai đó nhận xét về bài đăng, bạn cần hủy kết bạn với họ hoặc chọn người mà bạn muốn chia sẻ nội dung của mình bằng cách loại trừ bạn bè hoặc chỉ chia sẻ với một số người. Chắc chắn rồi.

Loại trừ bạn bè

Một trong những cách để ngăn mọi người bình luận khiếm nhã trên các bài đăng trên Facebook là loại trừ những người đó khỏi đối tượng mà bạn muốn chia sẻ nội dung của mình.

Cách làm rất đơn giản. Trong quá trình đăng, bạn bấm vào nút kết bạn hoặc nút công khai.

Sau đó, bạn chọn tùy chọn loại trừ bạn bè.

Cuối cùng, hãy nhấp vào nút dấu trừ bên cạnh người mà bạn không muốn họ nhìn thấy và nhận xét về bài đăng của bạn.

Chia sẻ bài đăng với một số người

Một tùy chọn khác mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư của mình là chỉ chia sẻ các bài đăng với một số bạn bè nhất định.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Bạn bè hoặc nút Công khai trên màn hình bài đăng và chọn tùy chọn Bạn bè cụ thể.

Tiếp theo, chọn người mà bạn muốn chia sẻ bài đăng của mình và nhấp vào nút Lưu thay đổi.

Bây giờ, khi bạn xuất bản một bài đăng, chỉ những người bạn chọn mới có thể xem và nhận xét về bài đăng đó.

Lịch sự (theo groovypost)

Xem thêm: Cách lấy ID bài viết Facebook trên máy tính cực nhanh, cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *