20 tính năng thú vị của Facebook có thể bạn chưa biết (Phần 1)

ngày đã có trên facebook, bây giờ đã có trên facebook nhưng chắc chắn còn rất nhiều tính năng thú vị mà chúng ta chưa biết. Việc sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh sẽ thú vị hơn nếu bạn biết hết những tính năng này.

1. Bán đồ cũ

Bán hàng trên facebook dường như đã quá quen thuộc với chúng ta, sắp tới một tính năng mang tên martketplace sẽ được giới thiệu rộng rãi. Đây cũng là một tính năng bán hàng, giúp những người dùng đã bán được đồ cũ của mình. Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần chọn biểu tượng cửa hàng ở cuối ứng dụng facebook.

2. Lưu liên kết

Khi duyệt facebook vô tình nhìn thấy một tin tức hay, một bài viết hữu ích và muốn lưu lại, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng xổ xuống để chọn đường dẫn lưu.

Việc xem các bài viết đã lưu cũng rất đơn giản:

3. Tắt các thông báo không cần thiết

Thông báo từ các ứng dụng, trò chơi… làm phiền bạn, chỉ cần vào Cài đặt > tắt chúng Thông báo và tùy chỉnh định nghĩa của nó.

4. Tạo video đại diện cho facebook

Đây không còn là tính năng mới với nhiều người dùng, chỉ cần vào trang facebook cá nhân trên điện thoại thông minh, chọn chỉnh sửa. Bạn có thể chọn ghi hình đại diện mới hoặc chọn hình đại diện hiện có, hình đại diện có thể dài tối đa 7 giây.

5. Biểu tượng tia sét trên liên kết

Chỉ một số liên kết được chia sẻ trên facebook có biểu tượng này, nhìn thấy chúng trong một liên kết có nghĩa là liên kết đó sẽ tải xuống nhanh hơn trên nền tảng ứng dụng facebook.

6. Tắt tự động phát video

Tự động phát video là một tính năng mặc định của facebook, tuy nhiên đôi khi tính năng này gây một số phiền toái cho người dùng và chiếm dung lượng 3g khi sử dụng trên smartphone. Dưới đây là cách tắt hoặc chỉ tắt khi kết nối wifi (đối với điện thoại thông minh)

7. Tùy chỉnh thông báo động

Theo thói quen của người dùng facebook, họ sẽ chọn thông báo nào hiển thị trước, và những bạn ít hoặc không tương tác với facebook có thể bỏ theo dõi họ. Bạn có thể tùy chỉnh lại chúng trong phần tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu facebook:

8. Xem trang hồ sơ từ quan điểm của người dùng khác

Đôi khi bạn chia sẻ một điều gì đó, đăng một status lên facebook nhưng không muốn người khác nhìn thấy. Mặc dù chế độ đã được thiết lập để loại trừ người đó, nhưng nếu bạn không chắc chắn, facebook cung cấp cho bạn một tính năng để xem trang cá nhân của chính bạn từ quan điểm của người khác.

9. Tùy chỉnh hiển thị danh sách bạn bè, theo dõi facebook

Nếu bạn không muốn mọi người biết mình đang kết bạn và theo dõi mọi người trên facebook thì có thể ẩn phần này đi. Đặc biệt với những bạn thường xuyên bị “click” khi add friend hay follow các “mỹ nam, mỹ nữ” thì đây là cách tránh xa.

10. Quản lý vị trí đăng nhập

Để tránh bị đánh cắp tài khoản, người dùng có thể kiểm tra nơi đăng nhập, nếu không có nơi bạn đã từng sử dụng facebook thì rất có thể tài khoản của bạn đã bị người khác truy cập. Sử dụng tính năng này, bạn có thể đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị khác để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Tiếp tục đến Phần 2

Xem thêm:

  • Không cho người khác biết bạn theo dõi ai trên facebook
  • 3 mẹo sử dụng Facebook mượt mà và tiết kiệm pin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *