5 group học tập trên Facebook: Tham gia ngay để ngưng lười biếng

Có phải facebook chỉ là nơi giải trí, sống ảo và kịch? Nếu tham gia các nhóm học facebook sau đây, bạn sẽ phải thay đổi định kiến này.

facebook là một mạng xã hội phổ biến mà hầu hết mọi người trẻ đều dành nhiều thời gian để “lướt lên và lướt xuống”. Nền tảng này giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau. Việc cập nhật tin tức cũng trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, facebook luôn được coi là một công cụ để sống ảo và giải trí. Thậm chí, rất nhiều người đã bình luận không tiếc lời: dùng facebook là một việc làm mất tập trung, mất tập trung và lãng phí thời gian, nhất là đối với những bạn còn đang đi học.

Group học tập trên Facebook

Câu trên đúng, nhưng không hoàn toàn đúng. facebook chỉ là một nền tảng mạng xã hội. Cách bạn sử dụng nền tảng sẽ quyết định xem nó tốt hay xấu.

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên hay đơn giản chỉ là học sinh, việc học còn nhiều “định mệnh”, bạn có thể tận dụng facebook cho nhu cầu tiếp thu kiến thức của mình. Khi đó, những nhóm học facebook hữu ích sau đây sẽ là “trợ thủ” đắc lực của bạn.

Học qua Facebook

# 5 nhóm học tập trên facebook để truyền cảm hứng và động lực cho bạn

Có nhiều nhóm học tập khác nhau trên facebook. Trong số này, nhóm học ngoại ngữ vẫn phổ biến nhất. Tuy nhiên, bài viết Learn with me này sẽ không giới thiệu các nhóm liên quan đến các chủ đề cụ thể mà sẽ giới thiệu các nhóm chuyên về học tập và kỹ năng nói chung. Tại đây có rất nhiều bài viết chất lượng, chủ yếu là để tạo cho bạn cảm hứng học hỏi và phát triển bản thân mỗi ngày.

# 1. Học tốt hơn với tôi

Hiện tại, Learn Better With Me có hơn 133.000 thành viên. Nhóm là nơi bạn có thể thoải mái chia sẻ cách học của mình với mọi người, cũng như học hỏi từ những người bạn cùng lứa hoặc những người đi trước. Nếu bạn cần tìm “đối tác” để học cùng, nhóm cũng có chủ đề riêng, bạn có thể xem ai sẽ kết thành “cặp đôi” với mình.

Nhiều băn khoăn của bạn về việc học, điểm số, mối quan hệ với thầy cô, bạn bè, chọn trường, chọn nghề, v.v. sẽ được những người có kinh nghiệm “giải đáp” khi bạn tham gia học tốt hơn với tôi. Vì vậy đây không chỉ là nơi giúp bạn tìm ra những bí quyết làm bài và học bài hiệu quả mà còn là một góc nhỏ của “tuổi hồng tự tin”.

liên kết facebook: học tốt hơn với tôi

Study Better With Me

# 2. Ghi chú

Ghi chú là một cách ghi chú khoa học và sáng tạo. Cách tiếp cận này hỗ trợ bạn sắp xếp nội dung khóa học một cách hợp lý để có thể hiểu và nhớ lâu hơn. Khi bạn muốn học ghi chú một cách bài bản, nhóm nhạc cùng tên vui nhộn này là dành cho bạn.

Tính năng ghi chú luôn vui nhộn trong các nhóm có gần 120 nghìn thành viên và các bài đăng “thể hiện” khả năng ghi chú. Cho dù bạn là người yêu thích màu sắc hay sự tối giản, thích đầu tư vào việc ghi chú hay chỉ muốn có những ghi chú gọn gàng, bạn sẽ tìm thấy những người cùng chí hướng ở đây.

liên kết facebook: ghi chú

Take Notes

# 3. Cộng đồng Tạp chí Bullet Việt Nam

Không liên quan trực tiếp đến việc học, nhưng cộng đồng người viết báo đạn Việt Nam cũng là một nhóm có phương pháp viết văn sáng tạo văn minh mang tên Bullet Journal . Nơi này tập hợp những người yêu thích sổ tay, bút và văn phòng phẩm, cũng như những bài đăng thường xuyên về cách sử dụng hiệu quả của việc ghi nhật ký bằng gạch đầu dòng.

Khi bạn tham gia một nhóm, bạn không chỉ được truyền cảm hứng để tạo ra những trang nhật ký gạch đầu dòng đẹp mắt. Nhưng xa hơn nữa, bạn biết cách sử dụng phương pháp ghi chú này để quản lý thời gian, học tập và công việc của mình. Có những “nội quy” tương đối khắt khe trong nhóm, vui lòng đọc kỹ trước khi tham gia.

liên kết facebook: Cộng đồng Tạp chí Bullet Việt Nam

Cộng đồng Bullet Journal Việt Nam

# 4. Thay đổi thói quen và thay đổi cuộc sống

Nhóm học tập trên facebook không chỉ có những bài viết hay mà thay đổi thói quen cũng là một nhóm có ích cho mọi người. Vì đúng như cái tên, đây là nơi thúc đẩy bạn hình thành những thói quen tốt sẽ dần thay đổi cuộc đời bạn.

Ngoài các bài đăng về chủ đề phát triển bản thân, các thành viên của Thói quen thay đổi cuộc sống liên tục chia sẻ các kỹ thuật học tập hiệu quả và kế hoạch học tập hàng ngày của họ. Nếu bạn đang trở nên lười biếng và không muốn mở sách ra học, bạn nên ghé thăm Thay đổi thói quen để thay đổi cuộc sống của bạn ngay bây giờ.

liên kết facebook: thay đổi thói quen để thay đổi cuộc sống

Change Habits Change Life

# 5. Viết 100 từ – 100 từ mỗi ngày

Để thư giãn sau thời gian học tập căng thẳng, các bạn có thể vào nhóm văn học “Viết 100 từ – 100 từ mỗi ngày”. Nhóm khuyến khích mọi người hình thành thói quen viết lách mỗi ngày, để họ luôn trong trạng thái chia sẻ về tình yêu, sự nghiệp, cuộc sống.

Viết 100 từ – 100 từ mỗi ngày tập hợp những người thành công và hạnh phúc theo cách riêng của họ. Thông qua các bài viết được chia sẻ trong nhóm, các bạn đã được truyền cảm hứng để làm việc chăm chỉ hơn và học được nhiều “bí quyết” giúp bạn có thể sống vui, sống khỏe, có ích và thú vị. Đặc biệt là nhóm này, nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy cuộc sống này nhẹ nhàng hơn, dịu dàng và đáng yêu hơn.

Liên kết facebook: viết 100 từ – 100 từ mỗi ngày

Viết 100 từ - 100 Daily Words

Ngoài nhóm học facebook nổi tiếng kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số nhóm tương tự khác như: học cùng tôi, thời gian học – tự học mỗi ngày, viết & amp; học cùng tôi …

Hy vọng rằng thông qua những cộng đồng văn minh, hữu ích này, bạn sẽ “thổi bùng” ngọn lửa hiếu học trong mình và trở thành con người mà bạn hằng mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *