Hướng dẫn cách bán hàng trên facebook hiệu quả – Một phát ăn ngay!

Bạn là “newbie” mới học cách bán hàng trên facebook? Hay bạn đã học một số kỹ năng bán hàng mà không mang lại kết quả? Nếu bạn muốn tạo ra một khoản thu nhập khủng ngay lập tức, đừng lo lắng. Xem hướng dẫn cách bán hàng hiệu quả trên facebook dành cho mọi đối tượng trong bài viết dưới đây!

cách bán hàng trên facebook

Những lưu ý dành cho bạn

Trước khi đi sâu vào hướng dẫn chia sẻ, hãy xem bạn sẽ nhận được gì sau khi đọc bài viết này. Các kỹ thuật như chọn sản phẩm, chọn kênh bán hàng, v.v … Mình sẽ không nhắc lại những điều cơ bản khi bán hàng trên facebook.

Những gì tôi đang chia sẻ sẽ sâu hơn và cụ thể hơn và những gì bạn đọc được có thể áp dụng ngay cho việc bán hàng. Thay vì sử dụng các từ vựng kỹ thuật khó hiểu, bài viết chọn ngôn ngữ phổ biến phù hợp với tất cả mọi người.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Nếu vậy, chúng ta hãy bắt đầu!

Mẹo bán hàng hiệu quả trên facebook

facebook là một kênh bán hàng tốt, tuy nhiên sự cạnh tranh cũng rất khốc liệt, nếu không có “chiến thuật” đúng đắn thì khó đạt được kết quả như mong muốn. Tham khảo cách bán hàng hiệu quả trên facebook dưới đây:

Trực tiếp

Có thể cho rằng, phát trực tiếp là hình thức bán hàng mạnh nhất trên Facebook nếu bạn biết cách bán được hàng nghìn đơn hàng mỗi ngày. Hình thức bán hàng này có nhiều ưu điểm như:

 1. Khách hàng có thể xem sản phẩm trực tiếp
 2. Tất cả các câu hỏi đều được giải đáp ngay lập tức và được tư vấn kỹ lưỡng để tương tác nhanh chóng
 3. Hiệu suất chốt đơn cao.
 4. Hiệu ứng đám đông có thể được sử dụng để xây dựng lòng tin và kích thích nhu cầu của người tiêu dùng.
 5. Nếu bạn bán hàng trực tiếp, bạn phải biết các mẹo sau, bất kể sản phẩm bạn đang bán, bạn cũng phải:

  Chọn chương trình phát sóng vào giờ vàng để thu hút nhiều người theo dõi hơn. Với lượng người theo dõi lớn, chắc chắn tỷ lệ đóng sẽ cao hơn và hiệu ứng đám đông hoạt động tốt.

  1. Kích thích người xem chia sẻ quà tặng, tag thêm bạn bè vào xem, tặng giải thưởng cho những người xem tích cực nhất, giảm giá cho những khách hàng xem chương trình phát sóng trực tiếp, …
  2. Viết phụ đề hấp dẫn với nội dung phổ biến như siêu khuyến mãi, mua một tặng một, … Ngoài ra, những người phát trực tiếp sử dụng giọng nói hài hước và độc đáo để thu hút người xem lâu hơn.
  3. Mời bạn bè và gia đình xem luồng trực tiếp và đặt hàng để mua sản phẩm.
  4. Thông tin khách hàng nên được lấy trên messenger, không phải trực tiếp trong chương trình phát sóng trực tiếp để không bị đối thủ đánh cắp.
  5. Cuối cùng, hãy đảm bảo ánh sáng cho khu vực phát sóng trực tiếp, và không gian cần đẹp để thu hút khách hàng.
  6. & gt; & gt; Xem thêm: Thời điểm thích hợp để đăng trên facebook, instagram, twitter và linkedin

   cách bán hàng trên facebook

   Kích thích tương tác

   Khi bạn xuất bản một bài báo, bạn cần nhiều lượt nhận xét và lượt thích để làm cho nó nổi bật trong nguồn cấp tin tức của bạn, vậy làm cách nào để người khác nhận xét về bài viết của bạn? Cách truyền thống trước đây là bấm thủ công vào bài viết nhiều lần, nhưng không được nữa.

   Bạn có thể bị chặn facebook, hoặc tệ hơn nữa là làm mất thiện cảm của khách hàng. Vì vậy, bạn cần tạo ra nội dung hay, độc đáo, thúc đẩy khán giả dừng lại và dành vài giây để bình luận về bài viết của bạn, một yếu tố quan trọng khác là kích thước của những bức ảnh đăng trên facebook. / p>

   Có nhiều loại nội dung sẽ nhận được nhiều người nhận xét, hãy nhớ rằng những loại nội dung này thường được sử dụng để tăng mức độ tương tác chứ không phải để bán hàng. Để cung cấp cho bạn một số ví dụ:

   Nội dung yêu cầu một sự công bằng, nếu bạn bán bất cứ thứ gì, hãy đặt nó ở đây. Người nhận xét chủ yếu là dân bán hàng, tỉ lệ đặt hàng ở đây thấp nhưng thay vào đó, chủ quán lại nhận được rất nhiều lượt thích và bình luận.

   1. Có thể tìm nguồn cung ứng nội dung ngay cả khi bạn không thực sự cần. Những người bán hàng sẽ nhảy vào các bài viết để bình luận về nguồn gốc của những thứ họ đang bán, và đổi lại, facebook của bạn sẽ tăng mức độ tương tác mạnh mẽ .
   2. Nội dung được chia sẻ miễn phí và nhiều người cần. Ví dụ bạn đăng và chia sẻ thông tin học tiếng anh miễn phí, ai có nhu cầu để lại gmail. Rất nhiều người sẽ tham gia và thả gmail vào bình luận, bạn sẽ nhận được tương tác lớn.
   3. Các trò chơi nhỏ để nhận quà cũng được nhiều người sử dụng, chẳng hạn như khi bạn mở bình luận trò chơi có 20 số liên tiếp. Rất nhiều người sẽ tham gia và bạn sẽ nhận được hàng tấn bình luận ngay lập tức.
   4. Những câu like tương tác sẽ giúp bài viết của bạn luôn nổi bật trên newsfeed của mọi người. Tăng khả năng hiển thị làm tăng cơ hội chốt giao dịch.

    & gt; & gt; Xem thêm: Seeding là gì? Một chiến lược không thể thiếu trong tiếp thị kỹ thuật số

    Đăng phản hồi của khách hàng

    Một cách tuyệt vời để bán sản phẩm trên facebook là đăng ảnh phản hồi từ khách hàng đã mua sản phẩm. Thân chủ luôn tin tưởng người đi phía trước hay còn gọi là “bên mình”.

    Trong những hình ảnh phản hồi đó, niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm càng được nâng cao nếu khách hàng nhận ra chất lượng của sản phẩm. Bạn càng có nhiều phản hồi tốt, bạn sẽ càng có nhiều khách hàng.

    quảng cáo facebook có video

    Quảng cáo là cách nhanh nhất để bán hàng trên facebook trên con đường thành công của bạn. Mặc dù bạn cần bỏ công sức tìm hiểu facebook và chi phí vận hành khi chạy quảng cáo.

    cách bán hàng trên facebook

    Nhưng nếu bạn chạy đúng cách, bạn sẽ nhận được hàng tấn đơn cực mà bạn thậm chí không thể tưởng tượng được. Đừng chạy quảng cáo với nội dung chung chung, hãy sử dụng những video tuyệt vời cho thấy tất cả lợi ích của sản phẩm.

    Xem video, khách hàng có thể hiểu cụ thể về cách sử dụng sản phẩm, màu sắc, mục đích sử dụng … Miễn là nó đáp ứng các tiêu chí của khách hàng mục tiêu, việc chốt đơn hàng trở nên quá dễ dàng.

    Tương tác chéo

    Bạn có đang thắc mắc tại sao những người bán hàng trực tuyến lại dành thời gian rảnh rỗi của họ để đi dạo và nhận xét về các bài đăng của người khác không? Đó là một cách rất hữu ích để tin tức của bạn và của họ xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của nhau cùng một lúc.

    Do đó, bạn cũng nên đoàn kết và hỗ trợ những người khác bằng cách tương tác chéo trên các bài đăng của họ.

    & gt; & gt; Tham khảo thêm: Creative Studio

    Tóm tắt

    Với hàng trăm người bán và hàng nghìn người mua, Facebook là một trong những kênh phổ biến nhất tại Việt Nam, nhưng sự cạnh tranh cũng không hề nhỏ. Nếu bạn biết cách bán hàng trên facebook đúng cách sẽ giúp bạn đặt hàng nhanh chóng. Lưu các mẹo ở trên, thử chúng ngay bây giờ và bạn sẽ thấy kết quả nhanh chóng. Chúc các bạn sớm thành công!

    & gt; & gt; Xem thêm: Cách seo trang người hâm mộ facebook của bạn hiệu quả và hoàn chỉnh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *