LÀM SAO KHI BỊ ĐĂNG HÌNH BÔI NHỌ DANH DỰ TRÊN FACEBOOK?

“Mình đăng ký khóa học làm móng 4 triệu từ cơ bản đến nâng cao, trong quá trình học mình đã tiết kiệm trước được 2 triệu. Thấy dạy chưa ổn nên mình nghĩ, bên đó ép mình đóng 2. triệu. Tôi không đóng, bên đó chụp hình tôi rồi tung lên facebook để làm mất uy tín của tôi, tôi có kiện được không? “

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, chúng tôi xin đưa ra những gợi ý sau cho trường hợp của bạn:

Theo thông tin bạn cung cấp, do bạn đăng ký khóa học làm móng 4 triệu và đặt cọc 2 triệu, trong quá trình học bạn thấy dạy không tốt nên bạn đã bỏ dở, họ yêu cầu bạn. để thanh toán 2 triệu còn lại. Chưa đóng, họ lấy hình của bạn rồi tung lên facebook để làm mất uy tín của bạn.

Luật pháp đề cao quyền con người và bảo vệ nhân phẩm, danh dự của con người. Theo Điều 20 (1) của Hiến pháp năm 2013: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về danh dự, nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, cưỡng bức, nhục hình hoặc bất kỳ hình thức đối xử nào xâm phạm thân thể, sức khỏe, danh dự và phẩm giá ”.

Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015 tiếp tục ghi nhận quyền này: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ”.

Chỉ dựa vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi không thể xác định ai là phương thức thanh toán đúng / sai? Nhưng chụp ảnh người khác rồi tung lên mạng xã hội facebook để làm mất uy tín danh dự của người khác đã là vi phạm pháp luật rồi.

Vì vậy, khi bị người khác xúc phạm, làm nhục, người đó có quyền khiếu nại đến cơ quan Công an về hành vi có dấu hiệu xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác nhằm bảo vệ lợi ích danh dự của mình, phẩm giá ..

Xúc phạm danh dự, nhân phẩm (đặc biệt là qua mạng xã hội) là điều đáng trách vì nó gây ảnh hưởng rất xấu không chỉ đến nạn nhân mà còn ảnh hưởng đến con người của nạn nhân. toàn xã hội.

Việc phổ biến những nội dung phản cảm với bất kỳ mục đích nào đều gây ra những hậu quả khôn lường đối với nhận thức và sự phát triển của xã hội.

Điều 34 của Bộ luật Dân sự 2015 quy định như sau:

“Điều 34. Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín

1. Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. “

Theo mục 155 Bộ luật Hình sự 2015 :

“Điều 155 Tội xúc phạm người khác

1. Người nào xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác sẽ bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng hoặc phạt không cải chính. Lên đến 3 năm tù.

Bạn có thể tham khảo mẫu khiển trách của chúng tôi tại https://luatsulyhon.com.vn/mau-don-to-cao-khi-bi-boi-nho-danh-du-tren-facebook/

Trên đây là thông tin tư vấn của chúng tôi. Nội dung tư vấn trên là căn cứ vào quy định của pháp luật. Thông tin chúng tôi cung cấp chỉ dành cho thông tin cá nhân và tổ chức và không được sử dụng bừa bãi.

Chúng tôi mong nhận được phản hồi từ bạn nếu có bất kỳ điều gì khó hiểu hoặc không rõ ràng về yêu cầu của bạn hoặc nếu bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi.

Hy vọng rằng điều này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích.

Chuyên gia: hoai linh

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với tôi theo địa chỉ:

Luật sư Fan Shiren Tel: 0968.605.706. hoặc 0909257165

công ty luật cộng đồng cvan tin

+ https://luatsunhadathcm.com/ (Trang web Chuyên nghiệp Đất đai)

+ https://luatsulyhon.com.vn/ (trang web ly hôn)

+ youtube: https://www.youtube.com/channel/ucrvhgdnaxewuvdum80drwtq

+ Fanpage: https://www.facebook.com/lu%e1%ba%act-s%c6%af-nh%c3%80-%c4%90%e1%ba%a4t-1057002254479124

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *