4 cách xóa nhóm đã tạo trên Facebook và lưu trữ nhóm bằng điện thoại Android, iPhone và máy tính siêu dễ

Nhóm Facebook là cộng đồng nơi người thân, bạn bè hoặc những người cùng chí hướng tham gia. Tạo nhóm thì dễ nhưng không phải ai cũng biết cách xóa nhóm trên facebook. Lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách xóa nhóm trên facebook với thủ thuật chi tiết dưới đây.

1. Phân biệt xóa nhóm facebook và lưu trữ nhóm facebook

Nhóm facebook là nơi mọi người có thể giao tiếp và chia sẻ kinh nghiệm cũng như ý kiến ​​của họ về một điều gì đó. Không khí trong nhóm luôn sôi động, với số lượng thành viên từ vài đến hàng triệu. Tuy nhiên, đôi khi cần phải xóa một nhóm facebook vì một số lý do nhất định. Tại thời điểm này, quản trị viên có thể chọn xóa nhóm hoàn toàn hoặc lưu trữ nhóm.

Khái niệm xóa nhóm và lưu trữ nhóm trên facebook không hoàn toàn giống nhau. Điều này có nghĩa là hai hoạt động có một số điểm tương đồng và khác biệt. Xem bảng so sánh bên dưới về cách xóa nhóm trên facebook và lưu trữ nhóm trên facebook.

Phần trên mô tả sự khác biệt giữa lưu trữ và xóa nhóm Facebook. Ngoài ra, có những điểm tương đồng giữa hai hành động. Thông thường, một nhóm sẽ không còn hiển thị công khai sau khi nhóm được lưu trữ hoặc xóa. Ngoài ra, bạn không thể tìm kiếm hoặc thành viên mới không thể tham gia nhóm.

Ngoài ra, quản trị viên không còn quyền tải bất kỳ bài đăng hoặc nhận xét nào lên các nhóm này nữa.

2. Cách xóa nhóm trên facebook trên điện thoại và máy tính

Bạn có thể thực hiện cách xóa nhóm trên facebook bằng điện thoại, máy tính. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xóa bất kỳ nhóm nào nếu bạn là người đã tạo nhóm đó.

Dưới đây là hướng dẫn cách xóa nhóm trên facebook.

2.1. Có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng

Bước 1: Mở ứng dụng facebook. Sau đó nhấp vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở góc dưới bên phải màn hình (iphone) hoặc góc trên bên phải màn hình (điện thoại android).

Bước 2: Tìm kiếm nhóm bạn muốn xóa.

Bước 3: Chọn Cài đặt và Công cụ quản trị, sau đó nhấp vào Thành viên.

Bước 4: Khi danh sách thành viên nhóm hiện ra, hãy chọn “” ở bên phải tên của từng người. Hãy tiếp tục và nhấn Xóa thành viên để xóa những người này khỏi nhóm.

Bước 5: Sau khi xóa thành viên, bạn có thể xóa tên của mình bằng cách nhấn Rời khỏi nhóm.

Bước 6: Lúc này, một thông báo từ facebook sẽ hiện ra cho biết bạn đã chắc chắn thực hiện thao tác này. Bạn tiếp tục chọn Rời khỏi nhóm để chờ xóa mình khỏi danh sách thành viên. Vậy là nhóm của bạn đã biến mất hoàn toàn khỏi facebook.

2.2. cho máy tính, laptop

Bước 1: Truy cập facebook trên trình duyệt. Chọn Khám phá nằm ở cột bên trái của trang chủ. Sau đó nhấp vào Nhóm và tìm nhóm bạn muốn xóa.

Bước 2: Chọn Thành viên ở thanh menu bên trái.

Bước 3: Chọn dấu chấm lửng bên cạnh tên của mỗi thành viên và nhấn Xóa khỏi nhóm.

Bước 4: Sau khi xóa tất cả thành viên của nhóm, hãy xóa chính bạn bằng cách chọn Rời khỏi nhóm.

Bước 5: Khi thông báo xuất hiện, bạn tiếp tục và chọn Rời khỏi nhóm. Nhóm của bạn đã biến mất vĩnh viễn khỏi facebook.

3. Video hướng dẫn xóa nhóm facebook trên máy tính và điện thoại di động

Xem video dưới đây về cách xóa nhóm facebook nhanh chóng và dễ dàng.

4. Cách lưu trữ nhóm chi tiết trên facebook

Bên cạnh cách xóa nhóm trên facebook, bạn cũng có thể lưu trữ nhóm. Hành động này vẫn có thể hạn chế người dùng tìm kiếm nhóm của bạn. Nhưng bạn vẫn có thể mở lại nhóm bất cứ lúc nào.

4.1. Có sẵn cho điện thoại và máy tính bảng

Hiện tại facebook chưa hỗ trợ lưu nhóm trên facebook từ điện thoại, máy tính bảng. Bạn chỉ có thể làm điều này trên máy tính hoặc máy tính xách tay.

4.2. cho máy tính, laptop

Bước 1: Truy cập facebook trên trình duyệt của bạn và chuyển đến Nhóm trong phần Khám phá. Sau đó tìm kiếm và chọn nhóm bạn muốn xóa.

Bước 2: Chọn Khác bên dưới ảnh bìa nhóm và nhấp vào Lưu trữ nhóm.

Bước 3: Khi thông báo xuất hiện, hãy chọn Xác nhận. Nhóm của bạn bây giờ sẽ được lưu trữ trên facebook.

5. Giải đáp thắc mắc về xóa lưu trữ nhóm facebook

Mọi người còn rất nhiều thắc mắc về cách xóa nhóm trên facebook. Xem bên dưới để biết câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về việc xóa và lưu trữ nhóm.

6. Kết luận

Trên đây đã hướng dẫn 4 cách xóa nhóm và lưu trữ nhóm trên facebook đơn giản nhất. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn quản lý các nhóm facebook của bạn.

Hãy theo dõi dchannel của viet mobile để cập nhật những thủ thuật thú vị khác nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Đừng quên “Mua Hàng Di Động Việt” để được hưởng những dịch vụ và sản phẩm giảm giá hấp dẫn.

Xem thêm:

  • Cách bắt đầu hẹn hò trên facebook – hẹn hò trên facebook để tìm nửa kia của bạn
  • Hướng dẫn 2 cách đổi tên link facebook siêu dễ và nhanh
  • 5+ cách tìm và kết bạn trên facebook cực nhanh mà cực dễ cho bạn
  • Cách tạo nhạc trên trang cá nhân facebook cực chất dành cho bạn
  • Điện thoại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *