Bố cục hình ảnh Facebook là gì? Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước

Bố cục facebook là gì?

Bố cục hình ảnh trên facebook là một tính năng mới mà facebook đã cập nhật trên ứng dụng của mình. Sử dụng tính năng này có thể giúp bạn tải ảnh lên trang của mình một cách đẹp mắt và độc đáo thay vì chỉ ghép nhiều ảnh trong một khung như trước đây.

4 bố cục ảnh facebook hiện tại

1. Cổ điển (Classic)

Một hình ảnh lớn sẽ được hiển thị ở trên cùng hoặc bên trái và các hình ảnh sau sẽ được thu phóng ở phía dưới và các bên.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (1)

2. Column (cột)

Hình ảnh bạn chọn sẽ được cắt thành khung hình chữ nhật, bao gồm các cột, có chiều cao so le nhau. Đây là một màn hình khá mới lạ. Tuy nhiên, khi áp dụng cách sắp xếp này, hình ảnh có thể bị phóng to và dễ bị hỏng.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (2)

3. Biểu ngữ

Thiết kế của bố cục banner này tương tự như bài viết trên website, giao diện ảnh đầu tiên có kích thước lớn như ảnh bìa, thông tin người dùng muốn chia sẻ sẽ được đặt bên dưới và chính giữa ảnh. Các hình ảnh tiếp theo sẽ được sắp xếp bên dưới văn bản với kích thước nhỏ hơn.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (3)

4. Khung

Bố cục này sẽ tạo thành một khung chung cho các hình ảnh bạn chọn và sẽ sắp xếp các ảnh có kích thước khác nhau. Bố cục này trông tương tự như cách bạn tạo ảnh ghép.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (4)

Vì facebook không có bố cục

Đăng ảnh dựa trên bố cục trên facebook đang trở nên phổ biến và được giới trẻ sử dụng. Vì vậy, tình trạng facebook không hiển thị bố cục ảnh sẽ khiến nhiều người bực bội. Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể gặp phải tình huống này:

Vì bạn chưa cập nhật lên phiên bản mới nhất

Khi bạn sử dụng facebook trên thiết bị di động của mình, bạn cần cập nhật ứng dụng để tận dụng các tính năng mới. Vì vậy facebook sẽ không có tính năng điều chỉnh bố cục hình ảnh khi ứng dụng chưa được cập nhật.

Vì tài khoản chưa được cập nhật

Tính năng điều chỉnh bố cục ảnh trên facebook là một tính năng mới. Vì vậy việc đăng ảnh không chỉnh sửa được với nhau có thể là do tài khoản facebook của bạn chưa được cập nhật tính năng này.

Vì bạn sử dụng máy tính

Tính năng ảnh bố cục cài tóc hiện chỉ khả dụng cho thiết bị iOS và android, vì vậy nếu bạn đang sử dụng facebook trên máy tính (pc, laptop) thì sẽ không sử dụng được tính năng này.

Chất lượng mạng

Chất lượng mạng cũng đóng một vai trò quan trọng khi hoạt động trên facebook. Khi mất kết nối mạng hoặc chất lượng mạng quá kém, bạn có thể gặp phải tình trạng facebook bị dàn ảnh và không hoạt động.

Cách sửa lỗi facebook không có bố cục

Kiểm tra các bản cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động

Hãy thử kiểm tra các bản cập nhật cho ứng dụng này trên thiết bị di động của bạn. Sử dụng kho ứng dụng trên ios và ch play trên android và cập nhật ứng dụng nhanh chóng. Nếu vẫn không được, bạn có thể thử gỡ facebook và cài đặt lại từ kho ứng dụng.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (5)

Chờ cập nhật tài khoản

Nếu ứng dụng facebook của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất mà bạn vẫn không thể sử dụng tính năng này thì có thể tài khoản facebook của bạn chưa được cập nhật tính năng bố cục ảnh này. Vì vậy bạn có thể đợi facebook cập nhật tài khoản cho mình nhé!

Kiểm tra chất lượng mạng

Kết nối internet cũng có thể ảnh hưởng đến bố cục ảnh facebook, hãy thử kiểm tra xem đường truyền internet của bạn có chất lượng tốt không. Nếu thiết bị hoạt động ổn định, bạn hãy đóng ứng dụng facebook trên điện thoại và mở lại.

Các bước đăng hình ảnh theo diễn đàn

Cách 1: Cách sử dụng tính năng của facebook để chỉnh sửa ảnh đăng trên facebook theo bố cục

Bước 1. Bạn tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng facebook trên thiết bị di động của mình. Nếu có ứng dụng facebook, hãy kiểm tra xem ứng dụng đó có được cập nhật hay không, nếu chưa, hãy cập nhật nó.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (6)

Bước 2. Trên màn hình chính của facebook, chọn bạn đang nghĩ gì , chọn ảnh / video những gì bạn muốn đăng lên facebook của tôi.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (7)

Bước 3. Sau khi chọn ảnh bạn muốn đóng khung, hãy chọn Nhóm ảnh và chọn kiểu bố cục bạn muốn. Hình dạng bạn chọn sau đó sẽ thay đổi dựa trên bố cục bạn chọn.

Bước bốn. Cuối cùng nhấp vào nút Xuất bản để xuất bản hình ảnh lên nguồn cấp tin tức theo bố cục.

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (8)

Phương pháp 2: Sử dụng snapseed để tạo các bố cục thú vị hơn

Ngoài việc đăng ảnh theo bố cục trên, bạn có thể sử dụng ứng dụng snapseed: để làm cho bố cục ảnh thú vị hơn. Để sử dụng snapseed với nhiều bố cục:

Bước 1. Tải xuống ứng dụng snapseed trên thiết bị iOS / android của bạn

Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (9)

Bước 2. Bạn có thể tải xuống khung bố cục yêu thích của mình từ liên kết bên dưới.

 • Chụp ảnh nền trong bố cục ảnh facebook mới
 • Bước 3. Mở snapseed và chọn hình ảnh khung bố cục, mở công cụ, chọn Double Exposure.

  Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (10)

  Cuối cùng, bạn chọn thêm ảnh vào khung, nhấn công cụ điều chỉnh độ sáng mà bạn chọn.

  Cách khắc phục Facebook không có bố cục với vài bước (11)

  Dưới đây là những điều bạn cần biết về bố cục hình ảnh, cũng như các lỗi và cách sửa lỗi khi đăng ảnh facebook không có bố cục đơn giản nhất có thể. Hãy làm điều này và đừng quên để lại bình luận bên dưới, chúc các bạn may mắn!

  Xem thêm:

  • Không phải ai cũng biết cách đếm tin nhắn facebook trên máy tính ngay lập tức
  • Cách đổi tên facebook 2021 dễ dàng và nhanh chóng trên mọi thiết bị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *