Hướng dẫn cách chặn và bỏ chặn người lạ nhắn tin trên Facebook

facebook là mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, đứng đầu Việt Nam về lượng tiếp cận. Không chỉ vậy, facebook là nơi kết nối mọi người, nơi chúng ta có thể tương tác thoải mái như chat, up hình, comment… Nói cách khác, facebook xóa bỏ mọi khoảng cách địa lý. Cũng giống như internet.

Nhưng khi đang chat với bạn bè trên facebook, bạn bất ngờ nhận được thông báo mua bán thẻ cào, sim số đẹp … Thêm vào đó, tài khoản của bạn đang nằm ngổn ngang. Rất nhiều tài khoản facebook kỳ lạ kết hợp thành một cuộc trò chuyện. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn vấn đề này? Cùng theo dõi hướng dẫn cách chặn người lạ nhắn tin trên facebook ngay sau đây nhé!

Xem thêm bài viết: Trò chuyện bí mật trên Facebook & amp; Cách đổi tên Facebook 2021

Các bước chặn người lạ nhắn tin trên facebook

Trên thực tế, tin nhắn từ người lạ trên facebook đã được chuyển sang một mục riêng để bạn nhận tin nhắn. Nếu bạn chưa kết bạn hoặc chưa gửi tin nhắn nào nữa, tất cả tin nhắn sẽ được chuyển đến vùng tin nhắn chờ. Phần chờ tin nhắn sẽ giúp bạn đọc được tin nhắn ẩn trên facebook.

Tuy nhiên, một số người vẫn cảm thấy phiền phức khi có rất nhiều tin nhắn từ người lạ nên muốn tìm cách chặn tin nhắn từ người lạ trên facebook.

Cách ngăn người lạ nhắn tin trên facebook:

Bước 1 : Bạn đăng nhập vào hồ sơ facebook của mình bằng trình duyệt máy tính

Bước 2: Trên thanh thông báo của trang facebook sẽ có biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải màn hình và chọn cài đặt

Bước 3: Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Quyền riêng tư (Bảo mật) nằm ở góc bên trái của màn hình. Duyệt qua hộp thoại bên phải để tìm phần Làm thế nào để bạn nhận được phần yêu cầu tin nhắn? (cách mọi người tìm và liên hệ với bạn).

Bước 4: Sau đó, chuyển đến tùy chọn người khác và tìm những người khác trong tùy chọn facebook

Bước 5 : Nhấp vào tùy chọn này và chọn không nhận yêu cầu

Sau khi thao tác cách chặn người lạ nhắn tin trên facebook, thông thường mỗi khi ai đó gửi tin nhắn cho bạn nhưng người đó không có trong danh sách bạn bè của bạn thì tất cả tin nhắn sẽ không được gửi cho bạn. là bạn. Điều này sẽ không làm phiền bạn nữa

Cách bỏ chặn người lạ nhắn tin trên facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm từ khóa “cách bỏ chặn người lạ nhắn tin trên facebook” trên Google thì chắc hẳn bạn đã hình dung qua tính năng yêu cầu tin nhắn.

Tính năng này giúp người dùng chặn thư rác, thư không rõ nguồn gốc và chỉ hiển thị thư từ người quen, bạn bè.

Sau một thời gian sử dụng tính năng này, thư rác từng thịnh hành trên facebook đã được hạn chế một cách ấn tượng, mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, nó sẽ gây cho bạn một chút bất tiện.

Điều này khiến việc giao tiếp với người lạ (không thêm bạn bè) trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những người bán hàng trực tuyến trên facebook. Thực tế, sự bất tiện này xuất phát từ việc người dùng không tìm được chỗ để đợi tin nhắn

Như vậy, mình không chỉ hướng dẫn cách chặn người lạ nhắn tin trên facebook mà còn hướng dẫn các bạn cách bỏ chặn tin nhắn từ người lạ trên facebook.

Hướng dẫn cách bỏ chặn người lạ nhắn tin trên facebook như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào hồ sơ facebook của mình bằng trình duyệt máy tính

Bước 2: Trên thanh thông báo của trang facebook sẽ có biểu tượng mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải màn hình, chọn Cài đặt (Settings & Privacy)

Bước 2: p>

Bước 3: Trong hộp thoại xuất hiện, nhấp vào Tùy chọn bảo mật ở góc bên trái của màn hình. Duyệt qua hộp thoại bên phải để tìm phần Làm thế nào để bạn nhận được phần yêu cầu tin nhắn? (cách mọi người tìm và liên hệ với bạn)

Bước 4: Sau đó, chuyển đến tùy chọn người khác và tìm những người khác trong tùy chọn facebook

Bước 5: Nhấp vào tùy chọn này và chọn Yêu cầu tin nhắn

Với hành động này, mỗi khi một người lạ gửi tin nhắn cho bạn và người đó không có trong danh sách bạn bè của bạn, toàn bộ tin nhắn sẽ được gửi đến các tin nhắn đang chờ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ngừng bỏ qua tin nhắn từ người lạ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *