Block fb là gì? Có nên block người khác trên facebook?

Chặn fb là gì?

Block có thể hiểu đơn giản là chướng ngại vật, phong tỏa trong tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chunk này được sử dụng kết hợp với một từ khác, nó sẽ tạo thành một danh từ và có thể được hiểu thành nhiều nghĩa khác nhau.

Khu phố có thể hiểu là một mảnh đất, một mảnh đất trong thành phố

block có thể hiểu là trở ngại, cản trở,…

Tuy nhiên, nếu sử dụng cụm từ block trên facebook, chúng ta có thể hiểu nghĩa của nó theo một nghĩa khác so với khi sử dụng một mình.

Người ta thường nói với nhau những câu như thế này khi sử dụng mạng xã hội facebook: “Hôm nay tao chặn fb mày”, “Tao vừa bị thằng fb chặn”,… có lẽ đây là chuyện muôn thuở mà một số người chia sẻ Câu chuyện người dùng Facebook. Cụm từ và phép cộng này có thể xuất hiện không biết bao nhiêu lần khi chúng ta nói chuyện với nhau trên facebook. Nếu bạn không biết thêm là gì hoặc chặn fb là gì, bạn sẽ không thể sử dụng nó đúng cách hoặc hiểu ý nghĩa của nó.

Bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này. Những thông tin về chặn fb là gì cũng sẽ được chúng tôi cập nhật sớm nhất đến bạn qua thông tin ngay sau đây.

block fb là từ viết tắt của “block facebook” có nghĩa là việc bạn làm để xóa và chặn một ai đó trên mạng xã hội facebook. Khi ai đó bị chặn, họ sẽ không thể xem bất kỳ bài đăng nào của bạn trên mạng xã hội và họ sẽ không thể bình luận, nhắn tin, chia sẻ, v.v. bài đăng, bạn đang ở trên đó Tất cả bài đăng và chia sẻ trên trang cá nhân của người đó cũng sẽ biến mất.

Chặn fb hiện được sử dụng để giúp mọi người hủy theo dõi hoặc xem các tin nhắn không mong muốn từ những người họ không thích. Ngoài ra, trước khi chặn ai đó, bạn cần suy nghĩ kỹ xem có nên chặn họ hay không, kẻo đánh mất một mối quan hệ quý giá.

>>>Tìm hiểu thêm: Nếu bạn sử dụng facebook có thể thấy cmt rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cmt là gì và cách ẩn hoặc xóa cmt. Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời khi bạn nhấp vào liên kết ở đây ngay bây giờ.

Tại sao chặn fb của người khác?

Có nhiều lý do khiến mọi người chặn ai đó.

 • Nếu bạn đã từng yêu sâu đậm một ai đó nhưng vì một lý do nào đó mà cả hai không thể bước tiếp và giờ bạn muốn dừng lại, xóa bỏ mọi ký ức về người ấy.
 • Bạn bị ai đó làm phiền, ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống hiện tại, bạn không muốn họ liên lạc với bạn thì bạn sẽ bị chặn.
 • Bạn bè của bạn chơi không tốt, họ ghét bạn, thậm chí họ không quan tâm đến bạn ngoài đời hay trên facebook, bạn có thể block họ.
 • Có rất nhiều bạn không quen biết trên trang cá nhân của mình, bạn không muốn họ xuất hiện trên bảng tin hàng ngày của mình, bạn không muốn kết bạn với người lạ, chặn fb là điều bạn bè mong muốn phải làm.
 • Cũng có thể, chỉ vì bạn thích chặn ai đó mà không có lý do, bạn cũng có thể chặn ai đó, phải không?
 • Hoặc bạn có thể chặn facebook một ai đó trên fanpage do bạn quản lý vì lý do người đó có hành vi không đúng mực.
 • Tại sao lại phải block fb người khác

  Nếu tôi chặn ai đó thì sao?

  Mọi người có thể chặn bất kỳ ai theo ý kiến ​​của họ. Nhưng thật khó để cập nhật thông tin nếu chúng ta không biết tác động của việc chặn fb của ai đó. Đây là những gì có thể xảy ra nếu bạn chặn ai đó.

  >>> Bài viết trên timviec365.vn chia sẻ cách kẻ khung trong word giúp những ai đang tìm kiếm hướng dẫn cụ thể và chính xác.

  Người dân không được cung cấp thông tin

  Nếu ai đó trên facebook bị bạn chặn, họ sẽ không thấy những gì bạn đăng và chia sẻ trên các mạng xã hội này nữa. Tất cả những ý kiến ​​cá nhân hoặc những điều bạn muốn nói sẽ không được họ nhìn thấy hoặc chấp nhận.

  Muốn tất cả các bài đăng của mình khi đăng lên trang cá nhân thì có ích gì mà bạn bè xung quanh không thấy? Gửi tin nhắn là để cập nhật mọi thứ diễn ra xung quanh bạn, vậy nếu bạn chặn mọi người thì những tin nhắn đó có được cập nhật nhanh chóng hay không. Vì vậy, hãy suy nghĩ trước khi bạn chặn ai đó. Có thể đó là nhà tuyển dụng mà bạn đang gửi sơ yếu lý lịch của mình lên mạng cho vị trí mà bạn muốn đạt được.

  Nếu người đó đáng để ngăn chặn, bạn sẽ không ngần ngại ngăn cản họ.

  Tác động đến các mối quan hệ

  Khi công nghệ bùng nổ mỗi ngày, những khái niệm như block là gì hay fan page là gì không còn xa lạ và chúng ta sử dụng chúng như một phương tiện để tối ưu hóa sở thích của mình. Mật ong. Rõ ràng, hai bạn có thể là người yêu và bạn thân trước. Nhưng nếu bạn chỉ chặn fb của người ấy, có thể mối quan hệ giữa hai người sẽ trở nên nhạt nhòa, không còn suôn sẻ như trước. Mọi người có thể nghĩ rằng khi chúng ta không còn yêu nhau nữa thì có thể chặn fb của nhau để không nhìn thấy mặt nhau và chuyện đó không còn quan trọng nữa. Nhưng chúng ta có thể chọn cách khác, không nhất thiết phải dùng cách này.

  Ảnh hưởng đến mối quan hệ

  Không hiển thị thông báo

  <3 Chặn fb là gì? Việc nhắn tin hay liên lạc sẽ trở nên khó khăn hơn, và thậm chí cách tiếp cận họ cũng trở nên khó khăn hơn. Mỗi lần trả lời ai đó bạn lại phải quay lại trang đó, bỏ chức năng chặn,… cũng rất phức tạp khi phải làm đi làm lại nhiều lần.

  Quyền của bạn không được đảm bảo

  Tất nhiên, khi chặn người khác, chúng ta có thể trở thành những người hoàn toàn xa lạ, ngay cả khi trước đây chúng ta rất thân thiết. Bạn không biết liệu nửa kia của bạn có đăng thông tin sai sự thật về bạn hay không, và bạn không biết liệu người ấy có lấy hình ảnh của bạn ra làm trò đùa hay không? Nó thực sự nguy hiểm vì những tin nhắn và hình ảnh bạn đã nói chuyện riêng với người bị chặn. Vì hai bạn không còn liên lạc với nhau nên rất dễ bị lợi dụng mà cả hai không hề hay biết.

  Giúp bạn chặn fb nhanh chóng

  Nếu bạn nhất thiết phải chặn ai đó và chặn tất cả liên hệ của người đó với bạn, thì bạn có thể thực hiện việc này bằng cách sử dụng một tác vụ.

  Có 2 cách block chính trên facebook mà bạn có thể tham khảo.

  + Cách thứ nhất: Bạn click vào trang cá nhân của mình trên facebook. Sau đó tìm hiểu cách chặn fb? Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào màn hình chính và tìm kiếm phần có 3 dấu gạch ngang.

  – Nhấp vào Cài đặt và chọn Chặn.

  – Trong hộp Chặn Người dùng, nếu người bạn muốn chặn đã đặt biệt danh của họ thành tên hoặc địa chỉ email, hãy nhập tên chính xác của họ và nhấn Chặn. Xong

  Giúp bạn cách Block fb nhanh chóng

  + Cách 2: Nếu bạn thấy cách 1 khó làm thì có thể chọn cách 2, làm trực tiếp cũng không vấn đề gì.

  Tất cả những gì bạn cần là:

  – Tìm kiếm facebook của người bạn muốn chặn

  – Chọn dấu 3 chấm bên cạnh vị trí của ảnh

  – Khi bạn nhấp và nhấn vào nó sẽ hiển thị các tùy chọn. Khi đó bạn chỉ cần chọn nút chặn rồi chọn xác nhận. Kết thúc.

  Như vậy, giờ đây, chỉ với hai bước đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện các cách để ngừng yêu một người mà mình không còn yêu nữa. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chặn hoặc chặn ai đó một cách không cần thiết. Người đó cũng sẽ khó biết rằng họ đã bị chặn.

  >>>Tham khảo: Chặn like, kw cũng là một thuật ngữ được sử dụng trên facebook, nhưng nhiều người đã sử dụng nhưng không biết kw là gì, và kw là như thế nào trong quá khứ Sau đây là cách sử dụng nó. Nhấn vào đây, bạn có thể khám phá những điều thú vị về kw.

  Khi nào tôi vẫn có thể nhìn thấy bên kia sau khi chặn?

  Xác suất để hai người xem được thông tin liên quan cũng có thể xảy ra trong mọi trường hợp. Facebook không thể chặn hai người 100% thời gian. Bạn và người bị chặn sẽ có thể nhìn thấy nhau nếu:

  1. Nếu bạn tham gia trò chuyện, hai người có thể nhìn thấy nhau. Người tạo nhóm đã mời hai người bạn tham gia nhóm, bây giờ bạn gửi tin nhắn văn bản và người bạn chặn chắc chắn có thể gửi tin nhắn cho bạn mà không bị chặn. Tuy nhiên nếu không muốn bạn có thể rời khỏi nhóm để người khác không liên lạc được với bạn nữa.

  2. Người bạn chặn đã đăng một bức ảnh của tất cả những người là bạn của bạn và bạn bè của họ, được gắn thẻ trên facebook.

  3. Nó cũng có thể xảy ra nếu một người bạn chung của hai người tag bạn và người đó vào một bức ảnh nào đó. Tất nhiên nếu bạn xóa ảnh thì nó vẫn còn trên trang facebook của người khác.

  4. Người này đã bị chặn, bạn vẫn có thể chơi một trò chơi hoặc ứng dụng nào đó bằng cài đặt nick facebook. Lúc này chắc chắn hai người vẫn có thể liên lạc với nhau, bên kia cũng có thể liên lạc với bạn hàng ngày.

  Chặn fb là gì, với thông tin cập nhật của chúng tôi, bạn cũng có thể đưa ra lý do và quyết định xem mình có nên chặn ai đó hay không. Bạn không nên chặn ai đó nếu đó là lý do không chính đáng, chỉ vì bạn có thể có mối quan hệ tốt với mọi người.

  >>> Để tìm hiểu thêm về rep là gì và những điều thú vị mà bạn chưa biết về reply trên facebook, bạn có thể truy cập và tìm hiểu ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *