Facebook khoá đăng ảnh trong bao lâu? Cách mở và tránh bị khóa

Có nhiều nguyên nhân khiến facebook chặn, không cho người dùng đăng ảnh, bài viết. Vậy những lý do này là gì? Làm sao để mở và tránh bị khóa, cấm đăng ảnh, post bài lên facebook?

nguyen nhan facebook khoa dang anh va cach mo khoa

Facebook chặn đăng ảnh mất bao lâu? Cách mở và tránh bị khóa.

1. Lý do facebook cấm đăng ảnh

Có nhiều nguyên nhân khiến facebook khóa, không cho người dùng đăng bài, đăng ảnh, có thể do:

– Người dùng đăng quá nhiều ảnh, đăng trong một khoảng thời gian nhất định. – Đăng ảnh có nội dung không phù hợp vi phạm điều khoản facebook. – Ngoài ra còn một số nguyên nhân chủ quan khác. Phụ thuộc hệ thống.

Nếu facebook bị khóa, tạm thời chặn đăng ảnh và bài viết trong thời gian chặn tối đa là 21 ngày. Tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu cung cấp lại ảnh sau khoảng 3-7 ngày.

Trong trường hợp không may bị ban vĩnh viễn do vi phạm chính sách bảo mật của facebook, tài khoản của bạn sẽ bị “mất” vĩnh viễn.

cach mơ khoa facebook cam dang anh

2. Làm gì khi bị cấm đăng ảnh, không đăng được ảnh lên facebook?

Như taimienphi.vn đã đề cập ở trên, lỗi khóa ảnh, không đăng được ảnh lên facebook có thể đến từ nhiều yếu tố chủ quan, có thể do lỗi hệ thống.

Trong trường hợp này, đây là một số cách khắc phục bạn có thể áp dụng để tiếp tục đăng ảnh lên facebook:

Cách 1: Cập nhật phiên bản trình duyệt và Adobe flash mới nhất

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt hoặc adobe flash cũ hơn thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không đăng được ảnh lên facebook. Trường hợp này bạn thử cập nhật trình duyệt và adobe flash lên phiên bản mới nhất xem còn lỗi không bạn nhé.

Hoặc một cách khác là thử trình duyệt khác rồi post hình, post lên facebook.

Phương pháp 2: Xem kích thước và định dạng hình ảnh

Một nguyên nhân nữa khiến facebook cấm đăng ảnh và không up được ảnh có thể là do dung lượng file ảnh bạn upload vượt quá dung lượng mà facebook cho phép, hoặc định dạng không phù hợp. Trong trường hợp bạn chưa biết, facebook chỉ cho phép đăng ảnh có dung lượng tối đa 15 mb, các định dạng được hỗ trợ là: jpg, gif, tiff, bmp và png.

Hãy thử giảm kích thước và thay đổi định dạng hình ảnh, sau đó tải lại để xem lỗi có còn không.

nguyen nhan va cach mo khoa facebook cam dang anh

Phương pháp 3: Xem anbom

Tính năng album ảnh trên facebook cho phép người dùng lưu trữ và phân loại ảnh, gắn thẻ, định vị và thêm chú thích cho mỗi bức ảnh. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là bạn chỉ có thể tải lên tối đa 1.000 ảnh cho mỗi album. Nếu bạn vượt quá số lượng này, facebook sẽ chặn và không cho bạn tải ảnh lên.

Giải pháp cho tình huống này là xóa ảnh hiện có hoặc nếu không muốn xóa ảnh, bạn có thể tạo album mới và tải ảnh lên.

Cách 4: Ảnh vi phạm điều khoản của facebook

Cuối cùng, nếu bạn tải lên một hoặc nhiều hình ảnh vi phạm nội dung và điều khoản của facebook. Facebook sẽ xóa ảnh vi phạm và khôi phục quyền đăng ảnh trong thời gian ngắn. Nếu bạn tiếp tục tải lên những hình ảnh này, tài khoản của bạn sẽ bị cấm đăng ảnh trong một khoảng thời gian và trong trường hợp nghiêm trọng, tài khoản của bạn có thể bị khóa vĩnh viễn.

facebook khoa dang anh trong bao lau nguyen nhan va cach mo khoa

3. Mẹo tránh Facebook chặn ảnh

Để tránh bị facebook chặn các bạn lưu ý những điều sau:

– Không đăng quá nhiều bài hoặc ảnh trong thời gian ngắn kẻo facebook coi bạn là “spam”. – Không đăng ảnh có nội dung không phù hợp, trái với điều khoản của facebook. – Xác nhận rằng tài khoản của chủ sở hữu đã được xác minh bằng số điện thoại.

Bài viết trên taimienphi.vn vừa trả lời câu hỏi của bạn Mất bao lâu để facebook đăng ảnh? Cách mở khóa facebook và tránh bị khóa. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết hiện có trên taimienphi.vn để biết thêm cách khóa facebook bằng face id.

  • Xem thêm: facebook live bị chặn bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *