5 lý do bị chặn đăng bài trong nhóm Facebook 2022

Việc bị cấm đăng bài trong các nhóm facebook là một điều phiền toái đối với người dùng facebook. Tại sao tôi bị cấm đăng trên facebook?

Có nhiều lý do cho việc này. Nếu dùng facebook chắc hẳn bạn đã nghe đến việc bị khóa tài khoản hay bị chặn đăng bài rồi phải không? Thật là rắc rối khi sử dụng facebook mà không biết các điều khoản. Bài viết này atpsoftware sẽ giải thích cho bạn 5 nguyên nhân không đăng bài được vào nhóm trên facebook. Hãy theo dõi ngay để tránh những trường hợp sau nhé!

Nhà tù facebook là gì?

Tù facebook là một hình thức xử phạt của facebook khi tài khoản vi phạm điều khoản dịch vụ, nguyên tắc cộng đồng hoặc đăng các yêu cầu của facebook không phù hợp. Những tài khoản bị facebook vào tù thường là những tài khoản vi phạm nhẹ. Trường hợp nghiêm trọng sẽ bị cấm.

Không cho đăng nhóm và phạt facebook

Facebook có những hình phạt khác nhau tùy theo mức độ. Hiện tại, có ba hình thức xử phạt đối với tài khoản vi phạm:

 1. Mức tối đa: Tài khoản facebook của bạn sẽ bị khóa hoàn toàn. Bạn không vào được tài khoản, hoặc khi đăng nhập thì thấy thông báo: Tài khoản này đã bị treo.
 2. Trung bình: Tài khoản facebook của bạn sẽ vẫn hoạt động nhưng bạn sẽ bị cấm đăng bài trong nhóm, truy cập thị trường facebook và sử dụng các tính năng quảng cáo trên facebook. Những hạn chế này có thể tồn tại trong một thời gian dài hoặc vĩnh viễn và bạn không thể khiếu nại lên facebook.
 3. mức thấp nhất: Hình phạt này tương tự như mức trung bình. Một điểm nữa là bạn chỉ bị phạt tạm thời trong thời gian ngắn. Sau thời gian này, bạn sẽ được mở khóa và có thể sử dụng tài khoản của mình bình thường.
 4. Tại sao đăng bài trong các nhóm facebook bị cấm?

  Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn bị cấm tham gia một nhóm Facebook. Dưới đây là những lý do chính khiến bạn nên cẩn thận để tránh điều này:

  Không cho phép đăng bài trong nhóm sử dụng bút danh

  Sử dụng bút danh là bất hợp pháp. Vì vậy, khi tài khoản facebook của bạn được tạo bằng tên giả, nếu facebook phát hiện bạn sẽ bị khóa tài khoản. Điều này có thể chấp nhận được đối với những người nổi tiếng tạo tài khoản bằng nghệ danh của họ. Và đối với những người bình thường tạo một tài khoản facebook với tên của một nghệ sĩ nổi tiếng, nó có thể bị chặn. Sau đó, nếu muốn mở tài khoản, bạn phải chụp ảnh CMND hoặc thẻ căn cước công dân để xác minh tên thật qua facebook.

  Đăng bài quá thường xuyên trong nhóm

  Tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa nếu bạn thường xuyên đăng bài ở bất kỳ đâu trên nền tảng facebook. Khi đó facebook sẽ nghĩ bạn đang spam và chặn bạn. Nó cũng có thể xảy ra khi bạn nhắn tin cho một người bạn cùng lúc hoặc đăng tin nhắn lên tường của họ.

  Bài đăng bị chặn do gửi quá nhiều yêu cầu kết bạn

  facebook có một số hạn chế về điều khoản. Điều tương tự cũng xảy ra với việc gửi yêu cầu kết bạn cho bạn bè. Nếu bạn gửi nhiều lời mời kết bạn cùng lúc, facebook sẽ coi bạn là spam và hạn chế một số tính năng của tài khoản. Sau đó, bạn cũng bị cấm đăng bài trong nhóm.

  Nội dung phản cảm

  Đừng nhầm lẫn với việc vi phạm nguyên tắc cộng đồng của facebook. Các bài đăng vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi chứa hình ảnh nhạy cảm như máu me, khiêu dâm, ma túy, buôn bán vũ khí, chất bị cấm với từ ngữ xúc phạm. Do đó, tài khoản của bạn sẽ bị cấm hoàn toàn. và nội dung phản cảm không tuân thủ các quy định hoặc chứa các cụm từ giả mạo là mối đe dọa chống lại chính phủ. Các bài đăng chứa nội dung như vậy sẽ bị chặn khỏi tài khoản của bạn.

  Sử dụng nhiều tài khoản

  Bạn không nên sử dụng nhiều tài khoản cá nhân cùng một lúc. Mọi người chỉ nên sử dụng một tài khoản cá nhân, vì nhiều người kiếm lợi từ việc thiết lập nhiều tài khoản để bán người theo dõi hoặc tương tác cho người khác. Nếu điều này xảy ra, facebook sẽ áp dụng hình phạt.

  Cách bỏ chặn bài đăng trong nhóm facebook

  Khi tài khoản bị khóa tạm thời

  Việc chặn có thể kéo dài tới 21 ngày. Trong khi chờ đợi, bạn có thể gửi email đến facebook. Tuy nhiên, cách giải quyết này không khả thi vì facebook là một nền tảng lớn với hàng triệu người dùng nên có thể sẽ rất chậm để giải quyết vấn đề cho bạn. Nếu bạn gửi email nhưng không nhận được phản hồi từ facebook, hãy kiên nhẫn chờ mở khóa!

  Khi một số chức năng của tài khoản bị khóa vĩnh viễn

  Nếu tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hóa vĩnh viễn đối với một số tính năng nhất định hoặc bị cấm truy cập trang web vĩnh viễn, đặc biệt là dữ liệu cá nhân của bạn, thì bạn cần phải sử dụng kênh khiếu nại qua email. Bạn phải cung cấp đầy đủ email, số điện thoại cùng với họ tên, bản scan CMND hợp lệ và các thông tin mà facebook yêu cầu. Trong hộp thông báo hỗ trợ, bạn viết một đoạn văn ngắn nêu chi tiết vi phạm của mình và chờ phản hồi.

  Hy vọng những chia sẻ trên đây về nguyên nhân bị cấm đăng bài trong nhóm facebook sẽ hữu ích với bạn. Hãy lưu ý để tránh gặp phải những trường hợp trên. Thật khó chịu nếu tài khoản của bạn bị khóa hoặc bạn không thể đăng bài. Theo dõi atpsoftware để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

  Xem thêm:

  Làm cách nào để khóa facebook tạm thời và vĩnh viễn?

  hướng dẫn mở khóa trường hợp xác thực facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *