Cách mở chặn like, share trên Facebook

Khi tham gia cộng đồng like facebook, việc bị chặn like, share, comment khiến người dùng rất khó chịu. Đôi khi chúng ảnh hưởng đến các mối quan hệ và thậm chí cả doanh số bán hàng.

Đầu tiên bạn cần hiểu tại sao không like và share trên facebook được.

Theo chính công ty, facebook có thể ngăn mọi người thực hiện một số hành động nhất định trên facebook khi:

 • hệ thống bảo mật của facebook đã xác định nội dung bạn đã đăng hoặc chia sẻ là đáng ngờ hoặc lạm dụng. Khối này có thể kéo dài trong vài ngày.
 • Một tin nhắn hoặc yêu cầu kết bạn bạn đã gửi được đánh dấu là không mong muốn. Khối này có thể kéo dài trong vài ngày.
 • Bạn đã làm điều gì đó không đáp ứng các tiêu chuẩn của cộng đồng facebook. Việc chặn này có thể kéo dài tới 30 ngày
 • Cụ thể hơn, tài khoản facebook của bạn thường bị khóa do bạn like, share, comment. Một bot trên facebook sẽ kiểm tra định kỳ hoạt động của tài khoản và xem bạn có thực hiện nhiều hành động có dấu hiệu spam trong một khoảng thời gian ngắn (ví dụ: chia sẻ nhiều lần). facebook sẽ khóa tài khoản của bạn ngay lập tức.

  Dựa vào những lý do trên, nếu muốn mở chặn like, share hay inbox trên facebook, bạn có thể thử các cách sau. Điều đầu tiên bạn cần làm là trả lời khiếu nại trên facebook bằng cách:

  Cách mở chặn like, share trên Facebook

  Bước 1: Truy cập https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151 và nhập yêu cầu nhóm Facebook xem xét để mở lại tài khoản của bạn . Bạn có thể gõ bằng tiếng Việt, nhưng tiếng Anh được ưu tiên hơn. Nó có thể là một cái gì đó như “Tôi không nghĩ rằng facebook đang làm nhầm lẫn các tính năng chính của tài khoản của tôi. Rất mong nhận được đánh giá. Cảm ơn nhóm facebook”

  Bước 2: Nhấn nút gửi và đợi facebook xét duyệt. Các bạn lưu ý nhóm hỗ trợ facebook hầu hết làm việc theo múi giờ của các bạn nên các bạn nộp vào buổi tối và đi ngủ, có thể sáng mai sẽ nhận được phản hồi. Khi bạn gửi vào buổi sáng và đợi đến tối mà không có phản hồi.

  Một giải pháp khác là tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng. Nhưng cách tiếp cận này không hiệu quả lắm đối với người bình thường, vì có rất ít người tương tác để hỗ trợ nó, giúp cộng đồng đăng bài, thu hút người dùng khác nhấp vào nút hữu ích khi câu trả lời của bạn phổ biến. Nhấp vào Chọn Hữu ích và facebook sẽ coi tài khoản của bạn là một lợi ích cho cộng đồng và sẽ ngay lập tức mở khối. Nhưng con đường này không may mắn cho lắm, gần đây hình như không có tác dụng.

  Giải pháp cuối cùng là nhờ một số công ty, cá nhân mở khóa lượt like và share facebook cho bạn. Phương pháp này thường tốn tiền và bạn có thể gặp phải những kẻ lừa đảo không thực sự hỗ trợ bạn.

  Cho nên mình nghĩ tốt nhất vẫn là cách 1, reply trực tiếp cho facebook team và đợi reply. Nếu không unlock được, có lẽ bạn nên đợi hết thời gian lock và rút kinh nghiệm từ “vết xe đổ” của những lần lock trước. Các hoạt động spam bình thường như like liên tục, share quá nhiều, thời gian ban không lâu. Trừ khi bạn làm điều gì đó vi phạm nghiêm trọng các tiêu chuẩn cộng đồng, nếu không bạn sẽ bị khóa tài khoản trong một thời gian dài.

  Bài viết liên quan

  • Trải nghiệm facebook messenger trên windows và macos
  • Tổng quan về các sự kiện avast và avg
  • an toàn trực tuyến safetoopen: bảo vệ bạn khỏi vi-rút và lừa đảo trực tuyến
  • Hai cách để kiểm tra tính bảo mật của tài khoản facebook của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *