Cách Bật Micro Trong Messenger Trên Máy Tính, 2 Bước Thực Hiện Cuộc Gọi Video Trên Facebook

Như chúng ta đã biết, micro trên máy tính hay laptop được sử dụng để làm việc, ghi âm hay đàm thoại thông qua các chương trình được cài đặt sẵn. Thông thường laptop (máy tính có kết nối tai nghe) đã có sẵn micro, bạn chỉ cần mở phần mềm để đàm thoại hoặc ghi âm.

Bạn đang xem: cách bật micrô trong messenger trên máy tính

Tuy nhiên, trong trường hợp không chắc là tính năng này không được bật trên máy tính của bạn, bạn có biết cách bật/tắt micrô trên máy tính của mình không? Nếu bạn chưa biết thì trong bài viết sau mayanhchuyennghiep.com sẽ hướng dẫn bạn cách bật webcam và micro trên laptopwindows 7, 8, 8.1 , 10Dễ cài đặt nhất.

✅ “Cực dễ” tải zalo miễn phí về laptop chỉ với 1 click + Hoạt động trên mọi win 7, 8, 10 ✅ “Bạn có biết?” Laptop trên win 7, 8, 10 Phát wifi cực đơn giản ✅ “kinh nghiệm hay” cách kết nối laptop với màn hình và tivi qua cổng hdmi

Cách bật camera và micrô của máy tính xách tay

Thư mục

Cách bật micrô trên máy tính sử dụng windows 7/8

Cài đặt micrô tương tự cho win 7win 8.

Bước 1: Trên máy tính của bạn cửa sổ, hãy chọn Trình đơn Bắt đầu > định vị và mở Bảng Điều khiển; Bảng điều khiển

Bước 2: Trong giao diện trình đơn Bảng điều khiển, hãy bật Âm thanh

Bước 3: Trong cửa sổ Âm thanh, bạn sẽ thấy có nhiều tab nhỏ, chọn Ghi âm Cách tắt micrô trong Sử dụng windows 7/8 trên máy tính

Nhiều lúc sợ nghe lén muốn tắt micro thì phải làm sao?

Để tắt micrô trên máy tính của bạn, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tương tự như bật micrô, hãy chuyển đến Bảng điều khiển

Bước 2: Tiếp theo, mở phần Âm thanh trong Bảng điều khiển.

Giao diện trình đơn

Bước 3: Trong cửa sổ Âm thanh, hãy chọn Ghi thẻ.

Nhấp chuột phải vào thiết bị micrô của bạn tại đây và chọn Tắt.

Vì vậy, chúng tôi đã tắt micrô.

Cách bật/tắt micro trên máy tính win 10

Thực tế có rất nhiều cách để bật, tắt micro trên win 10, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách đơn giản nhất đến các bạn.

Phương pháp 1: Sử dụng Trình quản lý thiết bị để bật/tắt micrô

Bước 1: Để mở Trình quản lý thiết bị, nhấp chuột phải vào Bắt đầu (biểu tượng cửa sổ) và chọn Trình quản lý thiết bị hoặc nhấp chuột phải vào nó . PC này Chọn Trình quản lý > Trình quản lý thiết bị.

Cách bật/tắt micro trên máy tính sử dụng win 10

Bước 2: Trong cửa sổ Trình quản lý thiết bị, hãy mở rộng cây Đầu vào và đầu ra âm thanh.

Bước 3: Lưu ý micrô ở đây: Nếu bạn muốn tắt micrô, hãy nhấp chuột phải và chọn Tắt thiết bị chọn “Có mạnh mẽ >” Đồng ý tắt tiếng micrô. Nếu bạn muốn bật lại micrô, hãy nhấp chuột phải vào micrô một lần nữa và chọn tùy chọn Bật.

Trong cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, hãy mở rộng cây Đầu vào và Đầu ra Âm thanh.

Phương pháp 2: Bật và tắt micrô bằng bảng điều khiển

Bước 1: Đi tới Bắt đầu để mở Bảng điều khiển và nhập từ khóa “Bảng điều khiển

Mở Bảng điều khiển bằng cách bắt đầu và nhập từ khóa “bảng điều khiển”

Bước 2: Trong giao diện Bảng điều khiển, chọn Phần cứng và âm thanh

Tiếp theo, chọn Âm thanh

Bước 3: Menu Máy đo âm thanh xuất hiện, chọn Ghi.

Tại đây, bạn nhấp chuột phải vào thiết bị micrô của mình và chọn Tắt để tắt micrô. Nếu bạn muốn bật lại, hãy thực hiện tương tự và chọn Bật.

Một menu danh sách âm thanh xuất hiện, chọn bạn để ghi âm.

Phương pháp 3: Chuyển đổi micrô cho từng ứng dụngĐiều này hữu ích vì bạn có thể tùy chỉnh ứng dụng nào được phép sử dụng micrô và ứng dụng nào không. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng phương pháp này không ngăn các chương trình cổ điển truy cập micrô của bạn.

Làm như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn vào Cài đặt (settings) mở Khởi động và chọn thiết bị của mình.

Đầu tiên, bạn có thể vào thiết lập bằng cách mở thiết bị chọn khởi động.

Tiếp theo, điều hướng đến ứng dụng Quyền riêng tư> cuộn xuống và chọn Micrô.

Bước 2: Trong phần Micrô, bạn có thể tắt tất cả ứng dụng sử dụng micrô của mình bằng cách tắt ứng dụng khỏi Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn.

Xem thêm: 7 Điện Thoại Giá Rẻ Dưới 3M Bạn Nên Mua Năm 2017

Nếu bạn muốn ngăn các ứng dụng cụ thể truy cập vào micrô của mình, hãy tìm tên ứng dụng trong Chọn ứng dụng nào có thể sử dụng micrô của bạn và tắt các ứng dụng mong muốn bằng cách tắt chúng.

Trong phần Micrô, bạn có thể tắt tất cả ứng dụng sử dụng micrô của mình bằng cách tắt Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn.

2. lỗi không gọi được video facebook trên laptop và cách khắc phục

Gọi video trên Facebook ngày càng trở nên phổ biến vì tính nhanh chóng và dễ sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn gặp lỗi không gọi được video facebook trên laptop thì có thể khắc phục như sau.

lỗi không gọi được video facebook trên laptop và cách khắc phục

Lỗi facebook không vào được camera và mic của laptop

Trước tiên, để thực hiện cuộc gọi thoại trên facebook messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh và micrô của bạn để những người dùng khác có thể nhìn và nghe thấy bạn . p>

Thông thường, khi bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại lần đầu tiên, trình duyệt sẽ yêu cầu bạn cho phép facebook truy cập micrô và máy ảnh của bạn, nếu bạn vô tình nhấp vào “Chặn”, bạn sẽ không bị có thể sử dụng Người đó đang trên điện thoại.

Việc sửa chữa rất đơn giản, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Khi thực hiện cuộc gọi, chọn biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình.

Chọn biểu tượng ở góc trên bên phải màn hình khi thực hiện cuộc gọi.

Bước 2: Chọn Luôn cho phép facebook truy cập micrô và máy ảnh của bạn>; Xong.

Xong. chiều rộng=”730″ chiều cao=”445″/>

Chọn Luôn cho phép facebook truy cập micrô và máy ảnh của bạn> Xong.

Ngoài ra, nếu sử dụng webcam và tai nghe được hỗ trợ bên ngoài, bạn có thể chọn một thiết bị trong số 2 danh mục này làm thiết bị mặc định khi thực hiện cuộc gọi.

Ngoài ra, nếu sử dụng webcam và tai nghe được hỗ trợ bên ngoài, bạn có thể chọn một thiết bị trong số 2 danh mục này làm thiết bị mặc định khi thực hiện cuộc gọi.

Biểu tượng cuộc gọi video trên Facebook không hiển thị lỗi

Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, nhưng phổ biến nhất là người mà bạn đang gọi có thể đã chặn bạn, hủy kết bạn với bạn hoặc có thể chính bạn đã chặn người đó.

Lỗi biểu tượng cuộc gọi video facebook không hiển thị

Bạn giải quyết bằng cách gọi cho mọi người xem video call có ok không, bạn thử kết bạn, bỏ chặn hoặc bật gọi video/thoại trong cài đặt facebook, nó sẽ gọi video sớm thôi.

p>

Ngoài ra, một số cài đặt quyền riêng tư của facebook

Ngoài ra, một số cài đặt bảo mật của facebook ảnh hưởng đến cuộc gọi điện video, nhưng chủ yếu là do người bạn đang gọi đã đặt cuộc gọi ở chế độ riêng tư còn bạn thì không. Đôi khi, những người khác không muốn trả lời cuộc gọi điện video.

Trình duyệt Internet đã lỗi thời

Khi sử dụng trình duyệt, người dùng không có thói quen cập nhật phiên bản mới, sợ khởi động lại máy hoặc lỡ tay tắt chức năng tự động cập nhật.

Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động của facebook vì facebook liên tục cập nhật phiên bản mới để sửa lỗi, phiên bản mới yêu cầu các tính năng hỗ trợ mới và chỉ hoạt động trên các phiên bản trình duyệt mới hơn.

Nếu bạn đang sử dụng một trình duyệt lỗi thời, khả năng không tương thích với facebook là rất cao.

Bạn có thể tải xuống/cập nhật các trình duyệt mới nhất bên dưới:

trình duyệt coc: coccoc.com trình duyệt chorme: google.com/intl/en_all/chrom/firefox trình duyệt: mozilla.org/en/firefox/channel/desktop/

Ngoài ra, nếu người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không hoạt động, thì các bước kiểm tra sau đây cũng rất quan trọng:

Kiểm tra xem thiết bị webcam và micrô trên máy tính xách tay của bạn có hoạt động không. Kiểm tra xem kết nối mạng có ổn định không. Đóng mọi ứng dụng đang sử dụng máy ảnh hoặc micrô của máy tính xách tay.

Nếu bạn hoàn toàn không thể thực hiện cuộc gọi tại đây, vui lòng gửi báo cáo tới facebook.

3. Kết luận

Vì vậy, mayanhchuyennghiep.com hướng dẫn bạn cách bật, tắt micro laptop và cách sửa lỗi facebook không nhận micro. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này. Chúc may mắn. mayanhchuyennghiep.com chuyên cung cấp các loại Ba lô Laptop cho nam và nữ với nhiều chất liệu như: da, canvas, polyester…

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn Danh mục: Công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *