7 cách bảo mật Facebook để bạn có thể bảo vệ tốt hơn tài khoản của mình

Việc mất tài khoản Facebook thường xảy ra do người dùng không an toàn. Bạn đã có phương pháp bảo mật tốt nhất để bảo vệ tài khoản facebook của mình chưa? Bởi việc mất tài khoản có thể kéo theo hàng loạt hệ lụy khác, trong đó không kém phần lừa đảo. Cùng tìm cách bảo vệ facebook để bạn yên tâm sử dụng nhé.

1. Sử dụng tên thật của bạn

Vui lòng sử dụng tên thật của bạn và xác minh danh tính của bạn bằng các giấy tờ cơ bản như thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân để đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Ngoài ra, nó giúp bạn tránh bị báo cáo vì sử dụng tên giả,… Truy cập Cài đặt > Chung > của facebook Trong phần Tên, nhấp vào Chỉnh sửa và Thay đổi.

2. Tên người dùng

Hãy chọn và đổi tên tài khoản đăng nhập của bạn thành tên dễ nhớ, tên ngắn gọn có thể là số điện thoại, gmail hoặc nickname, vì một số trường hợp bạn sẽ quên mật khẩu tài khoản, tên tài khoản trực tiếp dễ nhớ sẽ được cứu cánh của bạn. Chuyển đến Cài đặt > Chung > nhấp vào Chỉnh sửa cho tên người dùng và chỉnh sửa.

3. Sử dụng phần Danh bạ trong Cài đặt

Người dùng nên lập 2 tài khoản email trên facebook, một tài khoản chính và một tài khoản phụ. Bởi vì khi bị ngắt kết nối với email chính, facebook vẫn cho người dùng một tuần để yêu cầu phản đối email sử dụng email phụ. Vì vậy, nếu có vấn đề với tài khoản của bạn và bạn không thể sử dụng địa chỉ email chính của mình, thì cũng có một địa chỉ email phụ có thể giúp bạn. Đi tớiCài đặt > Chung > thêm email vào phần Liên hệ.

Ngoài ra, nếu tài khoản của bạn không có số điện thoại được thiết lập trên facebook, vui lòng làm như vậy vì nó sẽ giúp bạn tìm thấy tài khoản của mình.

4. Mật khẩu

Hạn chế sử dụng những mật khẩu dễ đoán hoặc những thông tin liên quan đến bạn như ngày sinh, nickname… Mật khẩu để bảo mật tối đa Bạn cần sử dụng các ký tự đặc biệt khác nhau ( !, @, …) , có chữ in hoa Hỗn hợp các chữ cái và số. Điều hướng đến Cài đặt > Bảo mật & Đăng nhập > thay đổi mật khẩu mạnh hơn trong phần “Thay đổi mật khẩu”.

5. Bật xác thực hai yếu tố

Khi bật tính năng này, mỗi khi bạn đăng nhập vào một thiết bị lạ, một thông báo sẽ được gửi ngay lập tức đến thiết bị đáng tin cậy đã được thiết lập trước. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về những người trái phép đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp vào Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập >Sử dụng xác thực hai yếu tố để sử dụng.

6. Chọn từ 3 đến 5 người mà bạn tin tưởng

Một người bạn đáng tin cậy sẽ giúp người dùng khôi phục tài khoản bị mất. Từ đó giảm khả năng bị tin tặc đánh cắp tài khoản. Vào Cài đặt > Bảo mật & Đăng nhập > Nếu tài khoản của bạn bị khóa, hãy chọn 3 đến 5 người bạn để kết nối, kích hoạt tính năng này là xong

7. Tránh sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 không xác định

Người dùng dễ dàng sử dụng chúng, buộc bạn phải cung cấp thông tin cho ứng dụng của mình thông qua bước xác nhận. Điều này có thể làm lộ tài khoản của bạn với mã thông báo, khiến tin tặc dễ dàng lấy tài khoản của bạn hơn. Cài đặt >Ứng dụng và trang web bạn có thể xem trong phần .

Ngoài những thủ thuật trên, bạn còn cách nào hay để bảo vệ tài khoản facebook của mình không? Hãy chia sẻ cho mình và mọi người biết nếu nó hoạt động tốt cũng như các thủ thuật sử dụng khác bên dưới phần bình luận nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy nó hữu ích. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

điện thoại Android thường rẻ hơn và có nhiều tính năng cũng như cách sử dụng thú vị. Nếu bạn muốn mua một chiếc, hãy bấm vào nút màu cam bên dưới để xem thêm các mẫu điện thoại Android và giá tốt hơn.

Điện thoại Android chính hãng tại tgdphone

Xem thêm:

  • Cách hẹn giờ nhắn tin, gửi email, đăng bài lên facebook trên smartphone
  • Cách nhận biết iPhone lock đã được “chuyển” sang lock quốc tế
  • Cách gắn thẻ tất cả thành viên trong cuộc trò chuyện nhóm Messenger

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *