Đánh giá tử chuyên gia: Bảo hiểm nhân thọ Prudential có lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ những năm gần đây thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người Việt, đặc biệt đối với Bảo hiểm Prudential là một trong những loại bảo hiểm nổi tiếng và có lượng người tham gia đông đảo trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Tuy nhiên, câu hỏi thường được nhiều người quan tâm đối với loại bảo hiểm này là bảo hiểm nhân thọ Prudential có lừa đảo không? Liệu có nên mua loại bảo hiểm này?

Để có câu trả lời cho những vấn đề trên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin cơ bản về bảo hiểm này, kèm theo các dịch vụ mà đơn vị này cung cấp, từ đó bạn cũng có thể đánh giá được loại bảo hiểm này có thật sự lừa đảo, hãy cùng VCEF tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

TÌM HIỂU VỀ BẢO HIỂM PRUDENTIAL

BẢO HIỂM PRUDENTIAL
BẢO HIỂM PRUDENTIAL

Được thành lập vào tháng 5 năm 1848 tại London Anh với tên gọi là Hiệp hội cho vay và đảm bảo đầu tư Prudential, tính đến nay Prudential đã trải qua hành trình 172 năm xây dựng và phát triển. Nhưng phải đến năm 1995, Prudential mới xuất hiện tại thị trường và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1999.

Với phương chậm hoạt động “Lắng Nghe. Thấu Hiểu. Hành Động.”, Prudential mong muốn không chỉ dừng lại ở “lắng nghe” và “thấu hiểu”, mà tinh thần tiến bộ cần chuyển hóa thành hành động để đạt được những ước mơ và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Tính đến thời điểm hiện tại, 1,5 triệu khách hàng là con số mà đơn vị này đang đang thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ.

Với quy mô rộng khắp cả nước, Prudential hiện đang là đơn vị có số tư vấn viên chuyên nghiệp tương đối lớn với 176.000 người và 350 văn phòng tổng đại lý đã đáp ứng tốt nhu cầu của mọi khách hàng.

Bên cạnh đó, Prudential hiện đang hợp tác với 6 ngân hàng lớn trong cả nước, bảo lãnh viện phí ở hơn 128 bệnh viện và phòng khám, chất lượng dịch vụ ngày càng được đáp ứng và nâng cao từ đó khách hàng sẽ an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Prudential cũng được đánh giá là tập đoàn thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện. Theo số liệu thống kê từ 2012 đến 2018, 175 tỷ là số tiền mà tập đoàn này đã đóng góp để hỗ trợ công đồng, giáo dục…góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết mới của VCEF:

CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL

CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL
CÁC SẢN PHẨM BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL

Hiện nay bảo hiểm nhân thọ Prudential đang cung cấp 5 gói lớn cơ bản bao gồm: Kế hoạch giáo dục; Kế hoạch bảo vệ; Kế hoạch hưu trí; Kế hoạch đầu tư và cuối cùng là gói Giải pháp gia tăng bảo vệ. Trong những gói này sẽ bao gồm sản phẩm với những tính năng khác nhau tùy vào mục đích và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn một trong những sản phẩm này.

Kế hoạch giáo dục

Kế hoạch giáo dục là gói bảo hiểm mang đến cho khách hàng không chỉ là giúp bảo vệ các con mà còn giúp tích lũy, chuẩn bị và thực hiện kế hoạch giáo dục cho con cái, với gói này sẽ bao gồm những sản phẩm dưới đây:

 • PRU – Khởi Đầu Linh Hoạt.
 • PRU – Tương Lai Tươi Sáng.
 • PRU – An Tâm Trọn Đời Kế Hoạch Học Vấn.

Kế hoạch bảo vệ

Với gói kế hoạch bảo vệ, đây là gọi mang đến cho khách hàng cảm giác an tâm khi chăm sóc bản thân và gia đình với các kế hoạch bảo vệ tài chính toàn diện trước những rủi ro tai nạn, bệnh hiểm nghèo… Những sản phẩm trong Kế hoạch bảo vệ bao gồm:

 • PRU – Cuộc Sống Bình An.
 • Phú – Bảo An.
 • Phú – Tâm An.

Kế hoạch hưu trí

Ngày nay tỉ lệ người già vẫn đang phải lao động để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống vẫn đang chiếm con số khá cao, khác hẳn với câu nói về tuổi già nhàn hạ mà mọi người vẫn thường hay bàn tới. Đến với gói này sẽ giúp bảo vệ và tích lũy hiệu quả giúp cho khách hàng có một tuổi hưu trí độc lập, an nhàn. Sản phẩm cho kế hoạch hưu trí đó là Phú – An Thịnh Hưu Trí.

Kế hoạch đầu tư

Gói kế hoạch đầu tư là gói mang đến cho khách hàng lợi ích vững vàng trước những bất trắc của cuộc sống khi đầu tư nền tảng tài chính với 2 sản phẩm là:

 • PRU – Đầu Tư Linh Hoạt.
 • PRU – An Tâm Trọn Đời.

Giải pháp gia tăng bảo vệ

gói giải pháp gia tăng bảo vệ của Prudential
gói giải pháp gia tăng bảo vệ của Prudential

Đúng như tên gọi, gói giải pháp gia tăng bảo vệ của Prudential đem đến cho khách hàng giải pháp gia tăng bảo vệ cho bản thân bạn cũng như những người thân trong gia đình trước những rủi ro phổ biến như tai nạn, thương tật, nằm viện, bệnh hiểm nghèo…

Đây là gói có khá nhiều sản phẩm hơn so với những gói trước với 14 sản phẩm bao gồm:

 • Bảo hiểm tai nạn dành cho trẻ em.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo từ giai đoạn đầu.
 • Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo dành cho trẻ em.
 • Bảo hiểm miễn đóng phí bệnh hiểm nghèo.
 • Chăm sóc sức khỏe toàn diện.
 • Chăm sóc sức khỏe.
 • Bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ em.
 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn.
 • Bảo hiểm hỗ trợ tài chính người phụ thuộc.
 • Bảo hiểm hỗ trợ tài chính người hôn phối.
 • Bảo hiểm từ bỏ thu phí người hôn phối.
 • Bảo hiểm từ bỏ thu phí.
 • Bảo hiểm chết do tai nạn.
 • Bảo hiểm chết và tàn tật do tai nạn mở rộng.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL CÓ LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG?

BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL CÓ LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG?
BẢO HIỂM NHÂN THỌ PRUDENTIAL CÓ LỪA ĐẢO KHÁCH HÀNG?

Với những thông tin mà VCEF vừa cung cấp cho bạn ở trên, thì chắc hẳn bạn cũng an tâm phần nào về loại bảo hiểm này, tuy nhiên không phủ nhận rằng những nghi vấn đặt ra đối với loại bảo hiểm này là không có, mà bởi lẽ trong thời gian gần đây đang lan truyền nhiều thông tin liên quan đến bảo hiểm Prudential lừa đảo. Nhiều dẫn chứng được cộng đồng mạng cũng như các trang web đưa ra nhằm tố công ty lừa đảo, quỵt tiền người dân. Vậy thực hư của vấn đề này cụ thể ra sao?

Về cơ bản khi tham khảo những nguồn trích từ các video chia sẻ trên mạng VCEF nhận thấy có các vấn đề liên quan sau:

Cố tình đưa ra yêu sách gây khó dễ cho người dùng

Không minh bạch trong lãi suất vay

Cho vay nặng lãi

Dụ bẫy rồi buộc rút

Mất trắng tiền khi mua bảo hiểm

Prudential bị khách hàng kiện

Tố “đem con bỏ chợ”

Bị phanh phui hàng loạt sai phạm

Nhìn một cách khách quan, để đánh giá vấn đề thì phải xét từ nguyên nhân, mỗi sự việc sẽ xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Đa phần khi tư vấn các công ty bảo hiểm sẽ nhấn mạnh nhiều hơn đến các ưu đãi mà khách hàng được hưởng, vô hình chung nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn tới họ không biết đến Trách Nhiệm cũng như Nghĩa Vụ khi đóng bảo  hiểm. Từ đó họ sẽ nghĩ là mình đang bị lừa đảo. Bên cạnh đó cũng có một nguyên nhân khác là do khách hàng không đóng phí bảo hiểm đúng thời hạn sau 60 ngày.

Mặt khác, cạnh tranh không lành mạnh cũng là một nguyên nhân, khi mà Prudentia hiện đang là đơn vị chiếm đa số khách hàng ở việt nam hiện nay. Do đó cũng sẽ không ít các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh, tung tin đồn giả. Mà hiện nay công nghệ thông tin đang cực kỳ phát triển nên những thông tin giả rất dễ bị lan truyền, tiếp cận đến người dân.

Xem thêm: Đáo hạn thẻ tín dụng lãi suất 0%

BẢO HIỂM PRUDENTIAL CÓ AN TOÀN KHÔNG? LIỆU CÓ NÊN MUA?

BẢO HIỂM PRUDENTIAL CÓ AN TOÀN KHÔNG? LIỆU CÓ NÊN MUA?
BẢO HIỂM PRUDENTIAL CÓ AN TOÀN KHÔNG? LIỆU CÓ NÊN MUA?

Mặc dù là công ty có lịch sử lâu đời trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, và được nhiều người lựa chọn để tham gia. Tuy nhiên trước khi lựa chọn người tiêu dùng vẫn luôn tự đặt ra câu hỏi bảo hiểm Prudential có an toàn không? Có nên mua bảo hiểm Prudential không? Để giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng VCEF tìm hiểu những lợi ích mà loại bảo hiểm này mang lại, và nó có thật sự an toàn như Prudential cam kết.

Khi tìm hiểu các lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ Prudential mang lại, tùy từng gói bảo hiểm mà bạn chọn sẽ có những ưu đãi đi kèm khác nhau, nhìn chung bạn sẽ được chi trả quyền lợi đảm bảo người thân trong gia đình vẫn được chăm lo nếu xảy ra điều không may trong cuộc sống. Theo đó, quyền lợi khi tử vong là 100%, tiền bảo hiểm do tai nạn lên đến 300%. Nếu trong trường hợp bạn gặp phải tai nạn, bạn sẽ được hỗ trợ viện phí khi điều trị từ 80% đến 100% chi phí thực tế nếu phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Đặc biệt đối với các loại bệnh hiểm nghèo nguy hiểm trong thời kỳ mới phát hiện sẽ được chi trả 50% số tiền bảo hiểm. Còn trong giai đoạn sau sẽ nhận được 100% tiền bảo hiểm.

Với các gói bảo hiểm đến từ Prudential đối tượng được bảo vệ và chăm sóc là cả gia đình chứ không chỉ đơn thuần là bảo vệ chăm sóc mỗi bạn.

Trong trường hợp bạn muốn hủy hợp đồng, sẽ được hoàn lại giá trị các sản phẩm bảo hiểm sau 2 năm.

Bên cạnh đó với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đến thời kỳ đáo hạn hợp đồng sẽ nhận được 100% tiền bảo hiểm và có cơ hội nhận được tiền thưởng.

Ví dụ minh họa để bạn có thể hình dung một cách toàn diện hơn về bảo hiểm Prudential như:

 •  Nếu bạn mua bảo hiểm Prudential, mỗi năm đóng 11 triệu đồng, trong trường hợp nếu có rủi ro xảy ra gia đình bạn sẽ nhận được 1,4 tỷ đồng. Ngược lại nếu không có rủi ro xảy ra thì sau 20 năm, số tiền bạn nhận được là 290 triệu đồng số tiền đã đóng, thậm chí là có lãi.
 • Bên cạnh đó, trước khi quyết định có nên mua bảo hiểm Prudential hay bảo hiểm Prudential có an toàn không bạn cũng có thể đánh giá mức độ uy tín của Công ty bảo hiểm này qua một số yếu tố như:
 • Bảo hiểm Prudential là công ty có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời với  175 năm nên được đánh giá cao về độ tín và trách nhiệm.
 • Các sản phẩm mà Bảo hiểm Prudential cung cấp cho khách hàng rất đa dạng, phong phú đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 • Đặc biệt Bảo hiểm Prudential mang đến giải pháp hiệu quả về kinh tế, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.
 • Như vậy có thể thấy rằng, bảo hiểm Prudential chính là một dạng đầu tư sức khỏe mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng, bạn cần vào nhu cầu của mình để có sự lựa chọn cho phù hợp.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ
NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Ngày nay nhu cầu của đối với bảo hiểm nhân thọ tăng cao, song nhìn chung mọi người chưa thật sự có sự chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết về những loại bảo hiểm này, do đó để có thể tránh được những rủi ro có thể xảy ra bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đầu tiên bạn cần hiểu được mục đích cá nhân của mình là như thế nào để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn nên chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình thay vì chạy theo cái gì đó mà bạn không thể tự xác định.

Lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là lưu ý quan trọng bởi như vậy số tiền mà bạn đang đóng bảo hiểm sẽ không tự dưng “không cánh mà bay”.

Trách nhiệm của bạn là phải thực hiện kê khai trung thực về tài sản, tình trạng sức khỏe…Nếu phát hiện ra Công ty bảo hiểm sẽ không được giải quyết bất cứ vấn đề nào khi sự cố xảy ra.

Bạn không nên giao toàn bộ mọi việc cho tư vấn viên, mà nên cẩn thận kiểm tra hợp đồng kỹ lưỡng trước khi ký để đảm bảo quyền lợi cho bạn.

Thường xuyên theo dõi các khoản phí bảo hiểm, khoản phụ, điều vi phạm bảo hiểm và khoản đóng bảo hiểm của mình.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn trả lời được câu hỏi bảo hiểm Prudential có lừa đảo không? Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bảo hiểm Prudential để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật và cung cấp đến cho bạn nhiều thông tin hay và bổ ích cho nhiều chủ đề khác có liên quan mà bạn quan tâm, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để có thêm cho mình những trải nghiệm thú vị. Nếu bạn còn thắc mắc hãy gửi yêu cầu tư vấn miễn phí tới chuyên gia VCEF để được giải đáp. Xin cảm ơn vì sự quan tâm của bạn với bài viết của VCEF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *