Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook tạo thu nhập khủng

Kinh doanh trực tuyến

Bán hàng online trên facebook là ý tưởng kinh doanh “hot” mà chủ cửa hàng nào cũng muốn tận dụng. Nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cách bán hàng trên nền tảng facebook để kiếm được số tiền lớn. Các bài viết sau của goacademy sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng online trên facebook để có nhiều khách hàng và lợi nhuận cao.

Cách bán hàng online trên Facebook

Bán hàng online trên facebook bạn cần gì?

Để bán hàng trực tuyến hiệu quả trên facebook, bạn cần đăng ký một tài khoản facebook. Sau đó tạo gian hàng bán hàng trên facebook để bán hàng dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể thích các bài đăng trên các trang của người hâm mộ để xem cách mọi người đăng bán, mua và tham gia các nhóm facebook để học hỏi kinh nghiệm của chính họ. Đây là một trong những cách bán hàng online facebook đang được nhiều người sử dụng.

Xem thêm: 5 Công cụ Kinh doanh Trực tuyến Hiệu quả nhất

Bạn có thể bán hàng online trên facebook ở đâu?

Cách bán hàng online trên Facebook 1

Nếu sử dụng facebook, hiện tại bạn có thể bán hàng online ở 3 nơi sau: trang cá nhân, trang fan page (trang) và nhóm (group).

 • Thông tin cá nhân: Khi bạn bắt đầu sử dụng facebook, bạn duy trì thông tin cá nhân của mình một cách rõ ràng, chính xác và hấp dẫn. Nhập đầy đủ thông tin trên trang cá nhân để lấy được lòng tin của khách hàng. Khi bán cửa hàng của bạn, bạn có thể đăng bán trên tường của mình, điều quan trọng là bạn phải có nhiều bạn bè để có được sự tương tác cần thiết.
 • Nhóm: Một tài khoản có thể tham gia nhiều nhóm facebook hoặc bạn có thể tạo nhóm của riêng mình. Tuy nhiên, việc tạo nhóm chậm hơn vì bạn phải tạo một nhóm mới từ đầu.
 • Trang dành cho người hâm mộ: Với tài khoản facebook của riêng bạn, bạn có thể tạo nhiều trang dành cho người hâm mộ khác nhau hoặc theo dõi trang dành cho người hâm mộ của người khác.
 • Điều quan trọng nhất để bán hàng hiệu quả trên facebook là hiểu cách thức hoạt động của nó. Và đặc điểm của top 3 thỏa thuận tương tác hiệu quả nhất với khách hàng.

  Đọc thêm: 8 Phần mềm quản lý Fan Page trên Facebook hiệu quả nhất năm 2021

  Cách bán hàng online trên facebook đơn giản nhất

  Mặc dù facebook là một kênh bán hàng tốt nhưng nếu không có “chiêu thức” đúng thì khó đạt được hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là 3 cách bán hàng trên facebook hiệu quả mà bạn nên cân nhắc khi bắt đầu kinh doanh.

  Bài viết tham khảo:Phương pháp bán hàng trực tiếp trên Facebook hiệu quả nhất 2021

  Cách bán hàng trên hồ sơ của bạn

  Cách bán hàng online trên Facebook 3

  Để tham gia mạng xã hội lớn nhất thế giới, mọi người phải có tài khoản cá nhân, còn được gọi là hồ sơ cá nhân. Hồ sơ của bạn là ngôi nhà ảo của bạn trên Internet. Mọi sự kiện, sự kiện, nơi giao lưu với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nơi bạn có thể tùy chỉnh mọi thông tin, như: ảnh, tên, ngày sinh, tình trạng hôn nhân… hay viết nội dung chia sẻ cảm xúc, sự thật phi thường, chiếm A diễn ra trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

  Thứ nhất, một profile đáng tin cậy phải có đầy đủ thông tin (họ tên, nghề nghiệp, địa chỉ, ảnh đại diện, ảnh bìa facebook, số điện thoại…) để tạo uy tín với khách hàng. Bạn phải để lại tên thật và tên tài khoản. Tránh đặt nhầm tên là trái với nguyên tắc của facebook và nếu ai đó báo cáo, bạn sẽ bị mất biệt hiệu. Ngoài ra, tên thật của bạn tạo niềm tin với bạn bè và khách hàng mới muốn theo dõi bạn.

  Bạn nên đặt tên phụ bên cạnh tên chính để khách hàng dễ nhớ và dễ tìm hơn. Ví dụ: huyền phương (cửa hàng quần áo). Khách hàng chỉ nhớ tên bạn và sản phẩm bạn cung cấp. facebook giúp khách hàng tìm kiếm sản phẩm của công ty bạn tốt hơn và ghi nhớ họ tốt hơn.

  Xác định đối tượng mục tiêu của bạn

  Muốn kinh doanh online trên facebook hiệu quả thì bạn phải xác định được nhóm khách hàng mục tiêu của mình: họ là ai, giới tính, độ tuổi, họ sống ở khu vực nào…sau đó kết bạn và tương tác với họ .Những người này thích và bình luận về bài đăng của người khác.

  Hãy kết thân với khách hàng trước khi bán hàng, vì bán hàng cho bạn bè và người quen bao giờ cũng dễ dàng và uy tín hơn. Khi bạn bè của bạn chia sẻ sản phẩm của bạn, những người kết bạn với bạn bè của bạn cũng sẽ nhìn thấy nó và nó chắc chắn sẽ trở thành nguồn khách hàng tiềm năng của bạn.

  Bạn có thể kết bạn tới 5.000 người trên một tài khoản. Trong trường hợp bình thường, hơn 2000 người bạn bán hàng là rất hiệu quả, nhưng nếu bạn muốn kết bạn, tốt nhất nên chọn một biệt danh chính thức và tránh kết bạn với những biệt danh ảo không hoạt động. Hiện nay, tính năng live stream đang là công cụ hỗ trợ kinh doanh online cực kỳ hiệu quả cho hầu hết mọi sản phẩm trên facebook, đặc biệt là: mỹ phẩm, salon tóc, spa…

  Tính năng này giúp khách hàng tương tác trực tiếp, đặt câu hỏi khi đánh giá hoặc giới thiệu sản phẩm. Sự tín nhiệm sẽ vượt qua một dòng người nhàm chán.

  Cách bán hàng facebook qua nhóm hiệu quả

  Cách bán hàng online trên Facebook 4

  Hình thức tiếp theo bạn có thể bán hàng trên facebook là nhóm. Vậy nhóm là gì? Nó là một tập hợp tất cả các đối tượng cùng quan tâm. Bạn có thể trao đổi và chia sẻ ảnh, hình ảnh và nội dung cũng như bình luận với các thành viên khác trong nhóm. Bán hàng ở đây chắc chắn không phải là một ý tưởng tồi.

  Hiện nay trên Facebook có rất nhiều nhóm bán hàng, mật độ tương tác với các thành viên rất cao. Mẹo bán hàng online trên facebook đó là bạn có thể tạo nhóm mới hoặc tham gia các nhóm facebook có sẵn để bán hàng.

  Hãy đặt tên nhóm với từ khóa chính xác và đúng bài viết để người dùng dễ tìm kiếm hơn. Nếu bạn có vị trí bán hàng, hãy chọn một nhóm cộng đồng có nhiều tương tác vì có những người thực sự cần nó. Đừng tham gia các nhóm lớn để quảng cáo hoặc bán sản phẩm, hãy liên hệ với họ trước.

  Bạn có thể kết bạn và làm quen với những người thường xuyên mua hàng của nhóm. Khi đã quen, nếu bạn bán hàng theo nhóm, bạn bè của bạn sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm của bạn hơn những người lạ khác trong nhóm.

  Đối với các nhóm do bạn tự tạo, hãy xây dựng một nhóm cộng đồng có tính chất chung. Nội quy, quy chế của nhóm cần được trình bày rõ ràng để các thành viên hiểu rõ hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần mời bạn bè tham gia nhóm, có thể mời thêm bạn bè bằng nhiều cách khác nhau và đăng những thông điệp hữu ích để duy trì hoạt động của nhóm.

  Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến trên fanpage

  Cách bán hàng online trên Facebook 6

  Nếu trang cá nhân của bạn là trang chủ của bạn, thì trang người hâm mộ của bạn là địa chỉ cho doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp của bạn. Tương tự như trang cá nhân, bạn có thể cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin công ty, tổ chức sự kiện trên fanpage của mình.

  Để bán sản phẩm trên trang người hâm mộ của bạn, hãy tạo một trang người hâm mộ có thông tin, mô tả, ảnh đại diện và ảnh bìa phù hợp để nhận được lượt thích tự nhiên. Bạn có thể mời bạn bè thích trang của mình để mọi người biết đến trang của bạn.

  Xin lưu ý rằng nhiều lượt thích hơn không có nghĩa là bán được nhiều hàng hơn, vì vậy bạn có bao nhiêu lượt thích không quan trọng. Tuy nhiên, nếu nó có nhiều lượt thích không phải trả tiền thì nó vẫn tốt cho bạn

  Tuy nhiên, số lượt thích giúp tăng uy tín của trang. Một trang bán sản phẩm uy tín thường có 5.000 lượt thích. Nếu bạn muốn trang có trên 10.000 like, bạn có thể mua lại trang hoặc sử dụng các thủ thuật, công cụ để tăng phí tăng like, thường là 100đ – 150đ/like. Để có sự hiện diện trực tuyến tốt, trang người hâm mộ của bạn phải chứa nội dung hấp dẫn. Thời gian tốt nhất để đăng bài là 6 giờ sáng – 9 giờ sáng, 3 giờ chiều, 5 giờ chiều, 7 giờ tối – 9 giờ tối.

  Nội dung ưu tiên của Facebook thường là các bài viết có video, ảnh, văn bản và liên kết. Nếu bạn sử dụng hình ảnh có văn bản, vui lòng lưu ý các chính sách quảng cáo hình ảnh của facebook! Kích thước màn hình tối ưu phải là văn bản nằm trong 20% ​​diện tích hình ảnh.

  Sử dụng nền tảng quản lý bán hàng

  Cách bán hàng online trên Facebook 7

  Khi bán hàng trên facebook, chủ cửa hàng thường làm mất lòng khách hàng khi bỏ sót đơn hàng. Nếu bạn không kiểm tra hộp thư đến kịp thời, khách hàng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ phản hồi của bạn và sẽ phải tìm kiếm các giao dịch khác. Bạn không thể chỉ dựa vào sổ sách kế toán thủ công để lưu giữ thông tin khách hàng…may mắn thay, gosell được sinh ra để dành riêng cho các chủ cửa hàng trực tuyến trên facebook và các nền tảng thương mại điện tử.

  Sử dụng phần mềm bán hàng facebook bạn không chỉ thoát khỏi những vấn đề đau đầu nói trên mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc do được quản lý trực tiếp trên phần mềm. Đặc biệt là đẩy đơn hàng cho đơn vị vận chuyển mà không tốn chi phí thuê người gửi hay mất thời gian lấy hàng ra.

  Trên đây là những kinh nghiệm quý báu về cách bán hàng online trên facebook. goacademy cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về kỹ thuật bán hàng. trên Facebook. Hy vọng bạn tận dụng những cơ hội này để làm cho việc áp dụng bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *