Cách sử dụng tính năng bạn bè quanh đây trên Facebook để biết vị trí và nhắn tin kết nối bạn bè một cách đơn giản

Bạn bè lân cận trên Facebook giúp bạn dễ dàng tìm thấy bạn bè của mình để bạn có thể nhìn thấy những người ở gần và nhắn tin cho họ ngay tại đây. Vậy chức năng này ở đâu? Làm cách nào để sử dụng tính năng Nearby Friends của Facebook? Hãy xem và thao tác trực tiếp trên điện thoại di động và máy tính của bạn.

Cách sử dụng bạn bè lân cận trên Facebook

Bước 1: Để sử dụng tính năng này trước tiên bạn cần vào biểu tượng menu trên thanh công cụ chính của facebook và chọn mục Bạn bè xung quanh >. Trên màn hình tiếp theo, tất cả những gì bạn cần làm là chọn hộp Thay đổi quyền truy cập vào vị trí để có thể cấp quyền truy cập vị trí để tính năng này hoạt động.

Bước 2: Chọn Cho phép trong thông báo tiếp theo mà facebook hiển thị cho bạn và chọn Luôn cho phép trong thông báo. Sau khi thiết bị của bạn được cài đặt, bạn có thể bắt đầu sử dụng tính năng này. Tiếp theo là giao diện chính của chức năng này, bạn có thể thấy Facebook sẽ hiển thị vị trí của những người bạn sử dụng chức năng này trên bản đồ, cũng như khoảng cách đến bạn bên dưới. Tại đây, bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng như wave hoặc messenger để bắt đầu nói chuyện với họ.

Bước 3: Trên màn hình chính của tính năng này, sẽ có biểu tượng cài đặt sau thông tin của bạn. Cho phép bạn thực hiện một số cài đặt khi sử dụng, chẳng hạn như cài đặt chia sẻ vị trí với, bạn có thể chặn những người có thể nhìn thấy bạntrừ bạn bè của bạn Hoặc Chỉ những người bạn nhất định mới hiển thị với những người nhất định. Cài đặt khác, sau đó bạn có thể bật Thông báo khi bạn bè ở gần và Cài đặt vị trí. Bạn cũng có thể tắt tính năng này tại đây bằng cách sử dụng hộp Tắt bạn bè ở gần.

Cảm nhận của bạn về tính năng này như thế nào, nó có gì khác so với tính năng tìm bạn trên zalo? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới và đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè của bạn. Chúc may mắn với thiết bị của bạn.

Xem thêm:

  • Cách ẩn lượt thích trên facebook và instagram để có trải nghiệm tốt hơn
  • Cách vào facebook mở bong bóng chat messenger trên iphone (2021)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *