Thầy giáo tiếng Anh ở Hà Tĩnh bị bắt vì hiếp dâm nữ sinh lớp 6, khung hình phạt thế nào?

Khung hình phạt đối với tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Về vụ một giáo viên dạy tiếng Anh bị tố hiếp dâm học sinh lớp 6, ngày 5/7, nguồn tin Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị Lê Dũng cuong (42 tuổi, trường THPT). đời sống) Cô giáo dạy tiếng Anh ở thị trấn Xuân Ôn, huyện Nghệ Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố bị can. Điều tra tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Trường học nơi giáo viên tiếng Anh của Ha Jung cưỡng hiếp một nữ sinh lớp sáu đang làm việc. Ảnh: dt

Nạn nhân là cháu L. (học sinh lớp 6, ngụ huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh).

Luật sư Lê Hoàng Lan (Đoàn Luật sư Hà Nội), trao đổi với phóng viên Việt Nam, cho biết ông Lê Dũng cuong vừa bị khởi tố về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 142 của Bộ luật mã số. Hình sự 2015.

Luật pháp quy định rằng tội cưỡng hiếp người dưới 16 tuổi là sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực hoặc lợi dụng không có vũ khí hoặc các phương tiện khác của nạn nhân để quan hệ tình dục với người trên 13 tuổi hoặc tham gia vào các hành vi tình dục khác. Tuổi đến dưới 16 tuổi.

Quan hệ tình dục hoặc hoạt động tình dục khác với một người dưới 13 tuổi, ngay cả khi đó là sự đồng ý.

Luật sư Lan cho biết, theo Điều 142, người nào thực hiện một trong các hành vi trên sẽ bị phạt tù từ bảy năm đến 15 năm.

Trong trường hợp hiếp dâm phụ nữ có thai dưới 16 tuổi, thủ phạm sẽ bị phạt tù từ 12 đến 20 năm theo Điều 142, khoản 2, điểm b.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tù 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình nếu có một trong các hành vi sau đây: có tổ chức; hiếp dâm nhiều người; người dưới 10 tuổi; gây tổn hại, gây tổn hại cho sức khỏe Gây tổn hại hoặc làm nạn nhân rối loạn hành vi, tâm thần mà tỷ lệ thương tật trên 61%; biết mình nhiễm HIV mà vẫn phạm tội; làm nạn nhân chết hoặc tự sát.

Ngoài ra, hình phạt bổ sung đối với tội này là cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định trong thời hạn từ 1 năm đến 5 năm.

“Người này nếu bị khởi tố, nếu được chứng minh là có tội thì tùy theo tính chất, mức độ có thể phải đối mặt với mức hình phạt nêu trên” – luật sư phổ biến thông tin.

Giáo viên tiếng Anh bị buộc tội cưỡng hiếp một nữ sinh lớp sáu

Trước đó, theo báo Việt Nam, vào chiều ngày 20 tháng 6, tôi t. Đến gặp thầy Cường để học thêm tiếng Anh. Vào buổi tối, cha mẹ đã tra hỏi con gái khi họ nhìn thấy khuôn mặt khác lạ của cô.

Sau nhiều lần thuyết phục, tôi đã t. Gần đây tôi đã nói với cha mẹ rằng tôi đã bị lạm dụng tình dục bởi ông nội của tôi khi đang học ở trường tư thục. Ngay sau đó, gia đình tôi t. Khiển trách ông Cường trước cơ quan chức năng.

Vào tối ngày 20 tháng 6, tôi t. Được cơ quan điều tra đưa đến cơ sở y tế giám định để có cơ sở xử lý. Ông Cường cũng đã bị Công an huyện Wuguang triệu tập lên làm việc.

Sau khi biết vụ việc được gia đình nạn nhân trình báo, Công an huyện Ngũ Dương đã chuyển hồ sơ vụ việc đến Văn phòng liên lạc Công an tỉnh Hà Tĩnh để thụ lý.

Công an tỉnh Hà Tĩnh trong quá trình điều tra xác định ông Cường có hành vi xâm hại em trai mình. Khi nạn nhân dưới 12 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *