Hướng dẫn 2 cách ẩn số lượt like trên Facebook bằng iPhone, Android, máy tính ít người biết

Ẩn số lượt like và tương tác là một trong những chức năng mới được facebook cập nhật cho mạng xã hội này nhằm bảo vệ tối đa quyền riêng tư của người dùng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2Cách ẩn like facebook nhanh chóng trên nền tảng smartphone và pc mà ít người dùng biết.

1. Ẩn like trên facebook có lợi ích gì?

Bên cạnh những kỹ năng riêng tư cá nhân như cách tắt trạng thái online trên Facebook thì cách ẩn like trên Facebook cũng là một phương pháp học tập được nhiều người dùng quan tâm. meta (công ty sở hữu mạng xã hội facebook) mới đây đã cập nhật tính năng này cho mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất hành tinh của họ.

Điều tuyệt vời khi ẩn lượt thích trên fb là người khác sẽ không thể biết chính xác có bao nhiêu người đã thích và tương tác với bài đăng, ảnh hoặc chia sẻ của bạn. Đây cũng là một trong những mục tiêu của Facebook nhằm tác động đáng kể đến tâm lý người dùng mạng xã hội này khi hiển thị số lượt thích. Ngoài ra, học cách ẩn like trên facebook còn có những lợi ích sau:

 • Ẩn số lượt thích giúp người dùng mạng xã hội trở nên ít e ngại hơn và so sánh số lượt thích với nhau.
 • Đừng để người khác dễ dàng biết ai tương tác với bài đăng của bạn.
 • Giới hạn theo dõi các mối quan hệ cá nhân.
 • Trong bối cảnh ngày nay tâm lý người dùng dễ bị ảnh hưởng bởi những con số, lượt thích và tương tác thì việc học cách ẩn lượt thích trên facebook sẽ giúp người dùng bớt so sánh với người khác và giúp bản thân có sức khỏe tinh thần tốt hơn.

  Trước đây Facebook thường phớt lờ các yêu cầu hay quan tâm đến vấn đề này, nhưng mới đây mạng xã hội này đã bị cơ quan chức năng “nhắm” vào tầm ngắm vì sự ảnh hưởng của nó. Về hành vi người dùng, sức khỏe tâm thần và bắt nạt trên mạng, việc Facebook bổ sung tính năng này là kịp thời và cần thiết.

  2. cách ẩn like trên facebook bằng iphone, android

  Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và nhanh chóng cách ẩn like trên facebook trên hai nền tảng được sử dụng nhiều nhất hiện nay (iphone và smartphone android).

  2.1. Cách làm nhanh

  • Mở ứng dụng facebook trên điện thoại của bạn và nhấn vào 3 dấu gạch ngang (biểu tượng bánh mì kẹp thịt).
  • Chọn Cài đặt.
  • Chọn Tùy chọn cảm nhận trong Cài đặt nguồn cấp tin tức.
  • Vuốt thanh trượt tại “Giới thiệu về bài đăng của bạn” là cách nhanh nhất để ẩn lượt thích trên facebook.
  • 2.2. Cách thực hiện

   Sau đây là các bước chi tiết cách ẩn like bằng hình minh họa trên facebook:

   Bước 1: Mở ứng dụng facebook trên điện thoại android hoặc iphone, chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (biểu tượng bánh hamburger) để truy cập cài đặt. Đối với ứng dụng facebook trên android menu này sẽ ở trên cùng màn hình, đối với người dùng iphone menu có 3 dấu gạch ngang sẽ ở cuối màn hình. Lưu ý sự khác biệt.

   Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới cùng, trong mục “Cài đặt & Quyền riêng tư” -> bạn chọn cài đặt.

   <3. Mục “Giới thiệu về bài viết của người khác” sẽ là cách ẩn lượt thích của người khác trên facebook.

   Bước 5: Đến đây các bạn đã hoàn thành cách ẩn like facebook nhanh trên nền tảng di động, sau khi thực hiện các bước trên người dùng truy cập vào facebook cá nhân của mình biểu tượng cảm xúc độc đáo, nhấn Like, thả tim hoặc haha ​​​​và các biểu tượng cảm xúc khác sẽ bị ẩn đi.

   3. Cách ẩn like trên facebook bằng máy tính, laptop

   Ở phần trước của bài viết chúng ta đã biết cách ẩn like facebook trên smartphone chạy ios và android, phần tiếp theo sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn like facebook cho người dùng pc, laptop hay macbook cực hay.

   3.1. Cách làm nhanh

   • Người dùng cần truy cập trang web facebook để đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình bằng máy tính, laptop, macbook.
   • Sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấp vào hình thu nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình.
   • Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.
   • Chọn Tùy chọn Nguồn cấp dữ liệu.
   • Chọn tùy chọn Cảm xúc.
   • Nhấp vào biểu tượng công tắc tại “Giới thiệu về bài đăng của bạn” để kích hoạt cách nhanh chóng để ẩn lượt thích trên facebook.
   • 3.2. Cách thực hiện

    Để bạn đọc có thể nhanh chóng hiểu được cách ẩn like trên facebook qua pc, laptop, dưới đây sẽ đính kèm sơ đồ cụ thể và hướng dẫn rất chi tiết:

    Bước 1: Đầu tiên bạn phải truy cập facebook từ một ứng dụng trình duyệt như trình duyệt chrome, firefox hoặc microsoft edge.

    Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản cá nhân của bạn, vui lòng nhấp vào ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải để thu nhỏ, như minh họa trong hình bên dưới. Một menu sẽ xuất hiện để bạn tiến hành bước tiếp theo.

    Bước 3: Điều hướng đến “Cài đặt và quyền riêng tư.”

    Bước 4: Chọn “cài đặt & Quyền riêng tư”, trỏ đến Tùy chọn nguồn cấp dữ liệu để truy cập cài đặt cách ẩn lượt thích trên facebook.

    Bước 5: Tìm và nhấp vào “Tùy chọn cảm xúc”.

    <3 của bạn.

    <3

    Nguyên lý hoạt động ẩn like của Facebook thực chất là ẩn lượng tương tác của bài viết của chính mình hoặc của người khác. Tương tác của bạn bè với các bài đăng của bạn sẽ vẫn tồn tại nhưng tính năng này sẽ bị tắt.

    Đó là hành vi làm giảm sự tự ti của người dùng trước so sánh với người khác, nhất là khi xã hội coi trọng các đại lượng tương tác, như like, tim,… facebook cũng trang bị nó. Chức năng này nhằm đảm bảo sức khỏe tinh thần tốt nhất cho người dùng mạng xã hội.

    Có thể hiểu rằng chức năng này cũng có thể được áp dụng cho mạng xã hội instagram (mạng xã hội hình ảnh do cùng một công ty mẹ quản lý)

    4. Video hướng dẫn ẩn like fb chi tiết và đơn giản

    5. Kết luận

    Hy vọng với 2 cách ẩn like facebook trên điện thoại hoặc máy tính trong bài viết này có thể giúp bạn nhanh chóng ẩn like facebook theo yêu cầu.

    Các bạn đọc thích hướng dẫn kỹ thuật đừng quên quan tâm dchannel để nhận thông tin mới mỗi ngày nhé. Nhớ Mua Điện Thoại Việt Nam để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm các thiết bị công nghệ và điện thoại.

    Xem thêm:

    • Tổng hợp 4 cách đăng video dài lên story facebook dài hơn 26 giây trên điện thoại iphone, android và máy tính
    • Cách tắt thông báo sinh nhật, ẩn, sửa ngày sinh trên facebook bằng điện thoại hoặc máy tính đơn giản
    • Chất độc trên facebook là gì? Những người độc hại cư xử như thế nào?
    • 4 Cách Khắc phục lỗi facebook không tải được bảng tin trên iphone
    • Điện thoại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *