7 cách kiếm tiền từ Facebook

Mạng xã hội facebook có thể tạo ra thu nhập khổng lồ cho người dùng.

Theo Facebook, công ty có khoảng 22 triệu người dùng tại Việt Nam. Thời gian sử dụng mạng xã hội này chiếm 20% thời lượng truy cập Internet, thông qua các thiết bị khác nhau (máy tính, di động, máy tính bảng…). Điều này cung cấp cho người dùng cơ hội kiếm tiền theo một số cách:

1. Bán trên facebook

Người dùng và công ty có thể bán sản phẩm và dịch vụ trên facebook thông qua tài khoản cá nhân hoặc trang người hâm mộ. Có rất nhiều sản phẩm đa dạng từ thời trang (quần áo, giày dép, phụ kiện), mỹ phẩm, ẩm thực, dịch vụ (đào tạo, lái xe, cắt tóc…). Kiến thức kinh doanh tổng hợp và facebook marketing có thể kết hợp để thúc đẩy doanh số bán hàng, chẳng hạn như đặt quảng cáo, thuê người nổi tiếng quảng bá sản phẩm và dịch vụ, quảng cáo trên các nhóm có đông thành viên …

2. Chăm sóc các trang người hâm mộ cho thuê

Hiện tại, hầu hết các thương hiệu lớn đều có người hâm mộ và theo dõi trang (fanpage) để tiếp cận người dùng facebook, tạo điểm tiếp xúc khách hàng để nghe và tương tác với khách hàng. Họ. Ngoài ra, những người nổi tiếng và những người kinh doanh cũng có các trang fan page để bán hàng hóa hoặc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân của họ.

Đó là lý do tại sao nghề chăm sóc các trang người hâm mộ nổi lên. Công việc là chia sẻ nội dung và tương tác với khách hàng, trả lời câu hỏi, tăng lượt thích, lượt theo dõi trang, dọn dẹp quảng cáo… làm cho fan page của bạn trông chuyên nghiệp. Một người quản lý 10 fan page cho các công ty và cá nhân tiết lộ, mỗi page có thể trả lương 1 triệu rupiah mỗi tháng.

3. Xây dựng và bán các trang người hâm mộ

Người dùng có thể xây dựng một trang người hâm mộ cao cấp tập trung vào một phân khúc khách hàng cụ thể và sau đó bán lại cho những người cần nó để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Ví dụ: xây dựng cộng đồng các trang người hâm mộ dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh mà sau đó người sáng tạo có thể bán cho các đơn vị kinh doanh cho nhóm đối tượng đó …

4. Hợp đồng thuê trạng thái

Nhiều người đã nhìn thấy xu hướng và cách kiếm tiền từ facebook, sau đó xây dựng cộng đồng và trang người hâm mộ với hàng trăm nghìn thành viên. Sau đó người quản trị (quản trị) trang này sẽ cho người bán trực tuyến thuê trạng thái (status) quảng cáo để đặt quảng cáo, và đặt quảng cáo bằng hình thức trả phí đăng ký hoặc phí thành viên. Thu nhập hàng tháng có thể lên tới hàng chục triệu đồng. Hoặc những người nổi tiếng thuê danh tính của họ cho một quảng cáo.

5. Chạy quảng cáo cho thuê cho quảng cáo facebook

Ngày nay, nhu cầu quảng cáo trên facebook của người dùng và giới kinh doanh là rất lớn. Tăng lượt like, lượt truy cập website, bài viết,… để tiếp cận khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Người dùng có thể nhận quảng cáo cho thuê, kiếm tiền hoa hồng từ khách hàng dựa trên doanh thu bán hàng hoặc các hình thức phí quảng cáo khác. Ví dụ, mỗi lần đặt quảng cáo cho khách hàng, người dùng có thể thu phí từ 3-10% dựa trên giá trị hợp đồng và hiệu quả mang lại cho khách hàng. Phí và hình thức được thương lượng giữa nhà cung cấp và khách hàng.

6. Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ người dùng trên facebook

Thiết kế ảnh đại diện và ảnh bìa, chụp ảnh sản phẩm cho người bán, viết app, cài đặt phần mềm ứng dụng facebook hỗ trợ quản lý fan page… tất cả các dịch vụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội đều có thể kiếm tiền. Nhiều khách hàng cần đến dịch vụ này, quả thật đất đai màu mỡ nhưng đòi hỏi người bán phải có trình độ kỹ thuật chuyên nghiệp.

7. Trở thành đối tác facebook

facebook cung cấp cho người dùng “facebook Small Business Affiliate Program” (một chương trình đối tác dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ). Người dùng đạt mức doanh số bán quảng cáo do facebook quy định sẽ được tham gia chương trình này.

Là thành viên, bạn sẽ nhận được chiết khấu từ facebook cho mỗi số tiền bạn chi cho quảng cáo. Số tiền này có thể được tặng thông qua phiếu giảm giá hoặc chiết khấu với tỷ lệ đã thỏa thuận. Nếu bạn trở thành một nhà quảng cáo nổi tiếng và đáng tin cậy, đó sẽ là một nguồn thu nhập khổng lồ. Quảng cáo do khách hàng trả tiền và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ facebook.

Angel Pan

  • facebook – nơi tạo ra các tỷ phú trẻ
  • Phong cách kinh doanh thông thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *